Sẽ nâng mức xử phạt vi phạm giao thông

0 Thanh Niên Online

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an và Bộ GTVT sớm xây dựng, trình Chính phủ Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 34/2010 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ theo tinh thần Nghị quyết 88 của Chính phủ.

Trước đó, Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Chính phủ cần xây dựng ngay nghị định nâng mức phạt đối với những hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ như không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở, vi phạm quy định về tốc độ, tránh vượt, chở quá số người cho phép... Các bộ, ngành liên quan nói trên sẽ phải chuẩn bị dự thảo nghị định trình Thủ tướng vào cuối quý 1 năm nay.

Thái Sơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khai báo y tế cần thực chất hơn

Khai báo y tế cần thực chất hơn

Khai báo y tế giúp cơ quan quản lý nắm thông tin để truy vết người tiếp xúc với người mắc Covid-19, giúp khoanh vùng ổ dịch, cắt đứt nguồn lây, hạn chế ca nhiễm... Tuy nhiên đến giai đoạn này, nhiều ý kiến cho rằng cần chấn chỉnh để việc này có ý nghĩa thực chất hơn.

Gia Lai: Kỷ luật cảnh cáo 2 tỉnh ủy viên

Gia Lai: Kỷ luật cảnh cáo 2 tỉnh ủy viên

Tỉnh ủy Gia Lai vừa có quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo ông Huỳnh Văn Tâm - Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, và ông Nguyễn Thái Bình - Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.