Sẽ xử lý rác, tạo mảng xanh cho môi trường

0 Thanh Niên Online

Ngày 9.10.2020, Báo Thanh Niên có bài viết Bãi rác khồng lồ cạnh nghĩa địa, phản ánh việc tồn tại bãi rác sát nghĩa địa phía sau chùa Hoằng Pháp (xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn, TP.HCM), ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, cảnh quan và làm buồn lòng thân nhân những người đã khuất.

Sau khi Báo đăng, ngày 11.10.2020, Đại tá Nguyễn Ngọc Ánh – Sư đoàn trưởng Sư Đoàn 317 (Bộ tư lệnh Quân khu 7) có công văn số 1668/SĐ-TM gửi Báo Thanh Niên với nội dung: “Sau khi Báo đăng, chúng tôi đã kiểm tra và thấy phản ánh của Quý Báo là có cơ sở. Do thời gian vừa qua mưa nhiều, số lượng rác nổi lên mặt hồ nhiều. Đơn vị đã họp rút kinh nghiệm, quán triệt cơ quan, đơn vị không đổ rác xuống khu vực này và tiến hành xử lý. Hiện nay tình trạng trên đã không còn tái diễn”.

Công văn còn cho biết, Sư đoàn 317 sẽ tổ chức thu gom rác, không làm ảnh hưởng đến môi trường, và từng bước cải tạo, phủ xanh cảnh quan khu vực này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất an vì sạt lở bờ sông Kôn

Bất an vì sạt lở bờ sông Kôn

Mưa lớn liên tục nhiều ngày kèm theo nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã xoáy sâu vào bờ, khiến tình trạng sạt lở hai bên bờ sông Kôn ở H.Đại Lộc (Quảng Nam) càng nghiêm trọng, người dân không khỏi bất an, lo lắng.