Sếp Apple không tin 'Face ID trên Android' có thể tốt bằng iPhone X

0 Thanh Niên Online

Giám đốc tiếp thị Apple - ông Phil Schiller, đã đưa ra những nhận xét về tính năng nhận dạng khuôn mặt sẽ xuất hiện trên Android trong thời gian tới, và cho rằng dù sao chép nhưng nó sẽ không tốt bằng iPhone X.

Ông Schiller cho rằng các thiết bị Android không thể sao chép hoàn toàn Face ID  /// Ảnh: AFP
Ông Schiller cho rằng các thiết bị Android không thể sao chép hoàn toàn Face ID
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, ông Schiller khẳng định rằng tính năng nhận dạng khuôn mặt của Android sẽ không thể hoạt động giống như những gì mà Face ID của Apple có thể mang lại.

Ông Schiller cho biết, Face ID được phát triển để thực hiện các yêu cầu mà Apple mong muốn sau khi loại bỏ nút Home vật lý trên iPhone X. Điều này bao gồm mở khóa điện thoại với Touch ID, xác minh danh tính với Apple Pay, kích hoạt Siri, chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng cũng như tắt chúng. Nhìn chung, Face ID cho phép người dùng sử dụng các cử chỉ cần thiết để thực hiện tất cả những gì mà nút Home đã từng làm.

“Face ID trên Android sẽ không làm việc theo tất cả những gì mà chúng tôi cần ở Face ID để hoạt động. Chúng tôi hiểu điều này trong quá trình phát triển nút Home, bắt đầu bằng cách bạn nhấp vào Home để truy cập màn hình chính trước khi mở rộng ra nhiều thứ. Chúng tôi đã đặt vào nút Home những tính năng như Touch ID, cho phép truy cập đa tác vụ, mở Siri, kích hoạt Apple Pay… vì vậy đối với Face ID, chúng tôi cần cách tốt nhất để dễ dàng mở khóa thiết bị bằng khuôn mặt một cách an toàn với an ninh cao và nhiều thứ khác. Chúng tôi đã giải quyết tất cả những điều đó và thực hiện theo cách rất độc đáo”, ông Schiller nhận xét.

Dĩ nhiên mọi thứ vẫn cần phải có thời gian để kiểm chứng. Dự kiến, sẽ có nhiều thiết bị Android đi kèm tính năng nhận dạng khuôn mặt tương tự Face ID ra mắt vào năm sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Không lâu sau khi Digitimes đưa ra báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm 10% lượng iPhone 14 sản xuất hàng loạt đầu tiên (90 triệu chiếc), một nhà phân tích nổi tiếng đã tỏ ra nghi ngờ về tuyên bố này.