Sếp nữ tập đoàn đa quốc gia: Phụ nữ thời nay không được phép yếu đuối

0 Thanh Niên Online

Trải qua nhiều thử thách trong cuộc sống cũng như trong công việc, chị Lương Minh Anh đã vượt qua tất cả để trở thành sếp nữ của nhiều tập đoàn đa quốc gia. 

Chị Lương Minh Anh /// H.T
Chị Lương Minh Anh
H.T

“Người phụ nữ làm công số 1”

Sinh năm 1976 trong một gia đình có truyền thống giáo dục tại Hà Nội, chị Lương Minh Anh được thừa hưởng nhiều bài học giá trị từ mẹ mình. Đó là trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải có những suy nghĩ tích cực để tìm cách vượt qua những khó khăn.

Chị Minh Anh tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Trường ĐH Northcentral (Mỹ). Thời gian đầu khi mới ra trường, chị làm nhiều việc trái ngành đầy thử thách. Theo chị thì đây là khoảng thời gian quý giá giúp chị trải nghiệm và học hỏi được nhiều điều.

Với kinh nghiệm và sự nỗ lực không ngừng, chị được hàng loạt công ty, tập đoàn lớn mời về làm việc. Cụ thể, Tập đoàn dầu khí Chervon của Mỹ mời chị về làm việc, đảm trách vị trí Trưởng Bộ phận Quản lý kế hoạch kinh doanh và Dự báo tài chính - sản lượng bán hàng; giữ chức Trưởng bộ phận Marketing quản lý đối tác, quản lý kế hoạch kinh doanh của Công ty Microsoft Việt Nam; làm Quản lý xuất - nhập khẩu của Công ty nội thất DOME - Liên doanh Úc Việt…

Hiện tại, chị Minh Anh là Giám đốc khối Công nghệ thông tin, doanh nghiệp, kiêm Giám đốc phát triển thị trường của một tập đoàn điện tử. Chị cũng là người phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm ví trí này.

Sếp nữ tập đoàn đa quốc gia: Phụ nữ thời nay không được phép yếu đuối  - ảnh 1

Ngoài đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại các tập đoàn, thì bảng thành tích trong công việc của chị Minh Anh cũng khiến người trong nghề phải nể phục. Nhiều năm liền chị là nhân viên xuất sắc của Microsoft Việt Nam. Khi ở Tập đoàn dầu khí Chervon, chị vô địch châu Á 3 năm liền về Dự báo tài chính và Dự báo sản lượng bán hàng…

Từ đó, nhiều đồng nghiệp gọi chị là “người phụ nữ làm công số 1”, khi mà nhiều vị trí cao cấp ở các tập đoàn hiện nay, rất hiếm có người Việt đảm trách, nhất là phụ nữ.

“Không được phép yếu đuối”

Để được thành công như hôm nay, chị Minh Anh cho biết tất cả đều phải cảm ơn mẹ chị - người đã hướng cho chị từ lối sống đến tư duy tích cực khi còn rất nhỏ. Không những vậy, bao nhiêu lần vấp ngã trong cuộc sống, mẹ luôn là người bên cạnh, giúp đỡ, động viên chị.

“Khi mình làm việc gì cũng trong một tâm thái tích cực, nhiệt tâm. Luôn muốn tạo ra những điều tốt đẹp nhất cho công ty và gia đình, người thân của mình. Sống và làm việc, theo mình, phải luôn có 'lửa'. Nó giúp mình luôn chấp nhận mọi thách thức để vượt qua một cách thành công. Nó không cho phép mình yếu đuối trước khó khăn và thất bại. Đặc biệt là ở thời đại này, người phụ nữ càng phải mạnh mẽ và độc lập, không được phép yếu đuối!”, chị Minh Anh chia sẻ.

Sếp nữ tập đoàn đa quốc gia: Phụ nữ thời nay không được phép yếu đuối  - ảnh 2
Chị Lương Minh Anh

Dưới quan niệm của chị Minh Anh, hạnh phúc thời nay chính là khi mình đang được “sống”  với  mỗi ngày đầy ắp những năng lượng, những định hướng, mục tiêu rõ ràng và cuối ngày chị hoàn thành được nó. Không phải chỉ công việc mới cần mục tiêu, mà ngay cả bản thân, gia đình, tình yêu, cuộc sống, … tất cả đều cần có những mục tiêu để mỗi người cần hướng đến. Và hoàn thành được mục tiêu, thì đó chính là lúc thỏa mãn nhất, hạnh phúc nhất.

“Hạnh phúc của người phụ nữ ngày nay không được quyết định bởi ai khác ngoài bản thân họ. Nếu phụ nữ cho phép mình hạnh phúc, họ sẽ hạnh phúc”, chị Minh Anh nhìn nhận.

Nhắn nhủ với chị em phụ nữ, chị Minh Anh cho rằng, bạn gái thời nay khác xa với những thập niên trước đó. Phải có kiến thức, sự tự tin và kỹ năng sống. Bên cạnh đó, không quên xây dựng cho mình một hình ảnh đẹp. Đó là sự gọn gàng, chỉn chu và phong thái duyên dáng.

Chị Minh Anh cho rằng: “Trong một thế giới luôn phát triển và thay đổi không ngừng, nếu chúng ta không cố gắng, không hoàn thiện bản thân mỗi ngày, thì sẽ bị thế giới bỏ lại sau lưng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm