Sepp Blatter: ‘Ông Infantino tưởng chiếc ghế chủ tịch FIFA là không thể đụng đến’

0 Thanh Niên Online

Trong một cuộc phỏng vấn với AFP, hôm 13.8, ông Blatter thậm chí còn kêu gọi Ủy ban Đạo đức của FIFA mở cuộc điều tra đối với ông Infantino. Blatter nói: “Ông Infantino đang ở trong một tâm thế mà ông ấy nghĩ rằng mình không thể bị đụng đến”.

Sepp Blatter: ‘Ông Infantino tưởng chiếc ghế chủ tịch FIFA là không thể đụng đến’ - ảnh 1

Chủ tịch FIFA Infantino (phải) bị điều tra cáo buộc thông đồng với Tổng chưởng lý Thụy Sĩ, Lauber (trái) để che đậy tham nhũng

CHỤP MÀN HÌNH

Infantino, giữ chức chủ tịch FIFA từ năm 2016, là đối tượng của cuộc điều tra của công tố viên Thụy Sĩ về nghi vấn thông đồng giữa ông và Tổng chưởng lý nước này, Michael Lauber, người đã từ chức hồi tháng trước vì xử lý cuộc điều tra tham nhũng nhắm vào FIFA. Ngay sau đó, ông Blatter đã đăng đàn yêu cầu FIFA phải đình chỉ chức chủ tịch đối với Infantino.

Tuy nhiên, Infantino đã khẳng định rằng ông "không có gì phải che giấu". Trong một bức thư gửi tới 211 liên đoàn thành viên của FIFA, ông Infantino nói rằng không có "cơ sở thực tế nào để mở một cuộc điều tra hình sự".

Sepp Blatter: ‘Ông Infantino tưởng chiếc ghế chủ tịch FIFA là không thể đụng đến’ - ảnh 2

Ông Blatter đã phải từ chức sau những bê bối tham nhũng của FIFA bị phanh phui vào năm 2015

REUTERS

Blatter bị cấm thi đấu 8 năm, sau đó giảm xuống còn 6 năm, vì khoản thanh toán bất hợp pháp 2,2 triệu USD cho cựu chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini. Khoản thanh toán được thực hiện vào năm 2011, khi Blatter đang tìm cách tái đắc cử chủ tịch FIFA, với nội dung trả công cho cố vấn cho Platini từ năm 1999 đến 2002.

Hôm 13.8, ông Blatter khẳng định Ủy ban Đạo đức của FIFA "nên ngay lập tức mở một cuộc điều tra và tiết lộ nó như họ đã làm với tôi". Sau đó, cựu quan chức 80 tuổi này nói thêm rằng ủy ban đã "không độc lập" vì "Infantino đã thao túng các cơ quan kiểm soát và điều này rất đáng lo ngại".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm