Serie A có chủ tịch mới, bóng đá Ý bắt đầu cuộc cải tổ

0 Thanh Niên Online

Bóng đá Ý bắt đầu cuộc cải tổ từ những vị trí lãnh đạo để vượt qua cuộc khủng hoảng sau cú sốc tuyển quốc gia bị loại khỏi World Cup 2018 sau khi bầu Chủ tịch của Serie A, giải bóng đá vô địch hàng đầu của nước này. 

Doanh nhân Gaetano Micciche được bầu làm Chủ tịch Serie A /// REUTERS
Doanh nhân Gaetano Micciche được bầu làm Chủ tịch Serie A
REUTERS

Theo AFP, sau 12 tháng bỏ trống, chiếc ghế chủ tịch Serie A đã có chủ nhân mới. Đó là doanh nhân 67 tuổi gốc Palermo là Gaetano Micciche, Chủ tịch chủ ngân hàng đầu tư IMI. Ông Micciche trước đó được Chủ tịch Ủy ban Olympic Ý (CONI) Giovanni Malago đề cử vào vị trí Chủ tịch Serie A bị bỏ trống từ tháng 3 năm ngoái. Tại cuộc bỏ phiếu bầu hôm 19.3 (giờ địa phương), ông Micciche đã đắc cử với kết quả bỏ phiếu nhất trí của 20 CLB đang chơi ở Serie A.

Theo báo giới địa phương, động thái trên được cho là bước đầu tiên trong cuộc cải tổ bóng đá Ý. Hiện nay, Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) cũng trong tình trạng “rắn mất đầu” khi không có chủ tịch. Đội tuyển quốc gia nước này cũng rơi vào tình thế tương tự khi đang được dẫn dắt bởi HLV tạm quyền Luigi Di Biagio.

Serie A có chủ tịch mới, bóng đá Ý bắt đầu cuộc cải tổ - ảnh 1
Bóng đá Ý đang từng bước cải tổ sau cuộc khủng hoảng từ cú sốc bị loại khỏi World Cup 2018
AFP

Theo AFP, CONI đã phải tiếp nhận việc quản lý Serie A hồi tháng 12 và cũng đang phải điều hành FIGC sau khi Chủ tịch Carlo Tavecchio từ chức hồi tháng 11 dưới sức ép của ông Malago do tuyển Ý không thể giành được quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2018. Trước khi từ chức, ông Tavecchio quyết định sa thải HLV đội tuyển Ý Gian Piero Ventura. Hiện FIGC đã lên kế hoạch bầu chủ tịch mới hồi tháng 1, nhưng cuộc bỏ phiếu không thể tiến hành do mọi ứng cử viên đều bị phản ứng và không thể ứng cử.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm