Setup spa là gì? Tại sao chủ đầu tư phải quan tâm tới dịch vụ setup spa?

0

Setup spa là dịch vụ hỗ trợ không thể thiếu ở những quốc gia có ngành spa phát triển. Còn tại Việt Nam, ngành spa đã tăng trưởng nhanh nhưng đáng tiếc vẫn có rất ít đơn vị chuyên nghiệp về tư vấn setup spa.

Setup spa - bí kíp làm nên sự thành công trong kinh doanh spa
Setup spa - bí kíp làm nên sự thành công trong kinh doanh spa

Spa hiện được đánh giá là một trong những lĩnh vực kinh doanh mang lại lợi nhuận cao cho giới đầu tư. Tuy nhiên, không phải cơ sở kinh doanh spa nào mở ra cũng gặt hái được thành công. Ngoài chất lượng dịch vụ thì khâu setup spa chưa hiệu quả chính là một trong những nguyên nhân khiến spa làm ăn thua lỗ. Vậy tại sao chỉ đầu tư phải quan tâm tới dịch vụ setup spa? Lý do đưa ra đó là gì? Cùng tìm hiểu dưới đây để có cái nhìn trọn vẹn hơn nhé!

Lên kế hoạch setup spa chi tiết

Để thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng, ngoài chất lượng dịch vụ, sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên là một yếu tố không thể thiếu thì cơ sở vật chất cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Setup spa vì thế là một khâu cần được đặc biệt chú trọng khi bắt đầu kinh doanh spa. Và muốn setup spa hiệu quả thì nhà đầu tư và đội ngũ thiết kế phải có một kế hoạch chi tiết, cụ thể.

Thiết kế và bày trí bên trong spa
Thiết kế và bày trí bên trong spa
Setup spa hiệu quả là phải thu hút và tạo được ấn tượng với khách hàng. Và để đạt được hiệu quả như vậy trước hết cần xác định đối tượng khách hàng spa hướng đến giới tính, độ tuổi, công việc, thu nhập… Mỗi đối tượng khách hàng sẽ có một không gian spa phù hợp khác nhau. Chẳng hạn setup 1 spa hướng đến khách hàng nữ giới với thu nhập cao mong muốn được chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe thì cần một background thiết kế spa thể hiện được sự sang trọng, thanh lịch cũng như spa với nhiều dịch vụ hiện đại, đẳng cấp.

Xác định quy mô spa

Xác định được quy mô spa là một bước tiền đề quan trọng trong quy trình setup spa hiệu quả. Quy mô spa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện ngoại cảnh, kinh phí, sở thích của nhà đầu tư.

Rất nhiều người kinh doanh nhầm lẫn quy mô càng lớn càng được khách hàng quan tâm và thể hiện được đẳng cấp nhưng hiện nay với các spa nhỏ cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng trẻ vì sự gần gũi và đơn giản của nó. Chính vì thế cần lựa chọn quy mô spa phù hợp nhất để đạt hiệu quả cao. Quy mô spa phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không phải hoành tránh sẽ thu hút được khách hàng

Tính toán chi phí khi setup spa

Chi phí và ngân sách là một trong những yếu tố quan trọng của quá trình setup spa. Bạn cần có sự tìm hiểu và tính toán trước chi phí thiết kế và thi công spa và đảm bảo bạn đủ khả năng chi trả cho nó. Có rất nhiều chi phí bạn cần quan tâm như giá thiết kế, giá nguyên vật liệu, giá nhân công…

Không gian spa với bàn tay set up chuyên nghiệp
Không gian spa với bàn tay set up chuyên nghiệp
Ngoài ra trong bất kỳ công trình nào cũng sẽ xảy ra một vài sự cố ngoài mong muốn và gây một tổn thất không nhỏ cho bạn. chính vì thế trong setup spa cũng cần lường trước điều này và chuẩn bị tài chính cho các trường hợp rủi ro này.

Những lưu ý khi thiết kế các không gian trong setup spa

Do là ngành chuyên biệt, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ của con người. Hơn nữa, lại nhiều thiết bị phức tạp, vì thế thiết kế spa đòi hỏi phải đáp ứng những tiêu chuẩn riêng, cần kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm. Mặt tiền được xem là bộ mặt của spa và là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng. Chính vì thế trong setup spa cần phải chú trọng thiết kế mặt tiền spa với các biển quảng cáo, biển hiệu để thu hút và tạo thiện cảm cho khách hàng.

Nếu muốn setup spa, bạn hãy đến Mai Hân tìm hiểu. Chúng tôi sở hữu những chuyên gia giỏi nhất đủ sức triển khai đầy đủ các công việc setup spa để cùng “xây dựng” một spa tốt nhất cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mai Hân Group - Đơn vị tại Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành spa

Địa chỉ: 166 Nguyễn Văn Thương (D1), P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 028.73058567 - 028.71075999.

Website: maihanspa.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những hiểu lầm tai hại trong việc điều trị sẹo

Những hiểu lầm tai hại trong việc điều trị sẹo

Điều trị sẹo trên cơ thể cần có thời gian, phương pháp và sự kiên nhẫn từ khổ chủ. Tại bài viết này, hãy điểm qua những hiểu lầm không đáng có trong việc điều trị sẹo để quá trình này đạt hiệu quả tốt nhé.