Sharp Việt Nam tố cáo Asanzo lên Bộ Công an vì làm giả tài liệu

0 Thanh Niên Online

Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam - ông Masashi Kubo - vừa có đơn gửi Cơ quan An ninh, Bộ Công an tố cáo Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo.

Đơn tố cáo Asanzo của Sharp Việt Nam gửi Bộ Công an và Công an TP.HCM
Đơn tố cáo Asanzo của Sharp Việt Nam gửi Bộ Công an và Công an TP.HCM

Ngoài gửi cho Bộ Công an, Sharp Việt Nam cũng gửi đơn tố cáo cùng nội dung này đến Công an TP.HCM.

Nội dung đơn tố cáo nêu: Được sự ủy quyền của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản), chúng tôi làm đơn này tố cáo hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo.

Cụ thể, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (Sharp) nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17.9.2019 của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo (Asanzo) công bố trước công chúng về việc Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thông, và Asanzo đang có quan hệ hợp tác với Sharp-Roxy (Hồng Kông - SRH).

Tại buổi họp báo này, Asanzo đã công bố thư xác nhận của SRH về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12.92019.

Chúng tôi khẳng định thông tin Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo, bởi Tập đoàn Sharp trước đây có hợp tác cùng Công ty Điện tử Roxy, tạo thành liên doanh Sharp-Roxy (Hồng Kông - SRH).

Tuy nhiên, ngày 25.9.2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Roxy và SRH trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp. Đến ngày 31.10.2016 hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp-Roxy (Hồng Kông) thành Công ty TNHH Sharp Hồng Kông.

Từ những lập luận trên, đơn tố cáo khẳng định: Không thể xảy ra việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12.9.2019. Do đó, lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo vào ngày 17.9.2019 là giả mạo. Và “từ ngày 31.10.2016, Tập đoàn Sharp chúng tôi không có bất kỳ mối quan hệ hợp tác mua bán nào với Asanzo”.

Vì thế nội dung mà Asanzo đưa ra “Sharp-Roxy (Hồng Kông) tuyên bố và khẳng định rằng chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan... cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực” là không đúng sự thật.

Cuối đơn, Sharp Việt Nam cho rằng, Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo đã có hành vi cố tình tạo ra tài liệu giả mạo với mục đích đánh lừa người tiêu dùng, rằng Asanzo vẫn đang có quan hệ hợp tác với Tập đoàn Sharp để người tiêu dùng và dư luận tin rằng hàng hóa và công nghệ của Asanzo có nguồn gốc từ Sharp. Hành vi của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng quyền và lợi ích của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Sharp.

Ngoài tố cáo hành vi giả mạo giấy tờ, Sharp Việt Nam cũng đề nghị Cơ quan An ninh - Bộ Công an xác minh, điều tra làm rõ tài liệu mà Asanzo công bố trong buổi họp báo vào ngày 17.9.2019, theo đó đề nghị xem xét hành vi giả mạo hồ sơ tài liệu và giải quyết nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Sharp Việt Nam cũng gửi thư yêu cầu Asanzo xin lỗi cải chính công khai, Sharp Việt Nam cho rằng, Asanzo cố tình sử dụng nguồn gốc thương hiệu Sharp, lừa dối người tiêu dùng cũng như làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, danh tiếng và thương hiệu Sharp.

“Vì những lý do nêu trên, Sharp Việt Nam chính thức yêu cầu Asanzo phải thực hiện cải chính thông tin sai sự thật và xin lỗi công khai Tập đoàn Sharp do các thông tin sai lệch đã đưa ra trước đó trên Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, trên các báo Thanh Niên, Tiền Phong”, Sharp Việt Nam khẳng định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nâng hạng thị trường chứng khoán để hút vốn ngoại

Nâng hạng thị trường chứng khoán để hút vốn ngoại

Không chỉ “mất” hàng chục tỉ USD, việc không được nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên mới nổi khiến chúng ta mất nhiều cơ hội, giảm sức mạnh của doanh nghiệp đến niềm tin của nhà đầu tư… và đặc biệt là ảnh hưởng đến vị thế của một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ.