Người làm lễ tại đền Yasukuni, Nhật Bản /// AFP

Lùi để tiến

0
Nhân kỷ niệm lần thứ 73 ngày kết thúc Thế chiến 2 hôm qua, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe gửi đồ lễ viếng chứ không đến thăm đền Yasukuni, điều ông từng làm năm 2013.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu tại Singapore ngày 4.8 /// Reuters

Thông điệp cam kết

0
Hồi đầu tuần, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có bài phát biểu tại Diễn đàn thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific) lần thứ nhất được tổ chức tại thủ đô Washington D.C.
Nhật đang nhắm tới khả năng nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Thủ tướng Shinzo Abe gặp nhau trong tháng 9 /// Reuters

Triều Tiên tính chuyện đàm phán với Nhật

0
Một số nguồn thạo tin vừa tiết lộ với Kyodo News rằng CHDCND Triều Tiên vừa thành lập một nhóm công tác nhằm tiến hành đàm phán và có vai trò thể hiện phản ứng của Bình Nhưỡng đối với Tokyo.
Bộ binh thuộc lực lượng phòng vệ Nhật Bản duyệt binh /// Reuters

Vứt bỏ điều cấm kỵ

1
Đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền ở Nhật Bản đã chấp thuận kiến nghị của Thủ tướng Shinzo Abe về tăng ngân sách quốc phòng hằng năm lên hơn mức 1% GDP. 
Ngày càng ít trẻ con được sinh ra trên đất Nhật /// Reuters

Trẻ con giảm liên tục 37 năm xuống mức thấp kỷ lục mới

0

Thống kê mới cho thấy số trẻ ở xứ sở hoa anh đào (Nhật Bản) tiếp tục giảm vào năm ngoái, đánh dấu xu hướng đáng buồn suốt 37 năm liên tiếp và càng dấy lên quan ngại về nguy cơ người Nhật có thể “tuyệt chủng”.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump  /// Ảnh: Reuters

Mỹ, Nhật tăng cường đàm phán thương mại

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đồng ý tăng cường các cuộc đàm phán với mục đích mở rộng đầu tư và thương mại giữa hai nước.
Thủ tướng Nhật Shinzo Abe được cho là có thể gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 6 /// Reuters

Nhật Bản cũng muốn họp thượng đỉnh với Triều Tiên

0
Tờ Asahi Shimbun ngày 29.3 đưa tin chính phủ Nhật Bản vừa tỏ ý muốn hội đàm thượng đỉnh với CHDCND Triều Tiên và Bình Nhưỡng đã  thảo luận khả năng tổ chức cuộc gặp lãnh đạo giữa hai bên và với một số nước khác.