Shipper đánh rơi 8 triệu đồng, vỡ òa nhận lại từ hai chị em đi giao hàng

0 Thanh Niên Online

Chiều 23.9, shipper Võ Trường Sinh (36 tuổi, ngụ TP.Đông Hà, Quảng Trị) đánh rơi 8 triệu đồng trên đường đi lấy hàng. Chưa đầy 2 tiếng sau, người nhặt đã chủ động liên hệ trả lại anh.

Chị Hoàng Thị Lan (trái) và chị gái trực tiếp trả lại 8 triệu đồng cho anh Sinh vào tối 23.9 /// NVCC
Chị Hoàng Thị Lan (trái) và chị gái trực tiếp trả lại 8 triệu đồng cho anh Sinh vào tối 23.9
NVCC

Chia sẻ với Thanh Niên, shipper Trường Sinh cho biết khoảng 15 giờ 30 - 16 giờ chiều 23.9, anh đi lấy hàng tại chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 ở cuối đường Thanh Niên (P.Đông Giang, TP.Đông Hà). Trên đường đi, anh có rút điện thoại nghe cuộc gọi của khách thì làm rơi 8 triệu đồng, gồm 6 tờ 500.000 đồng, còn lại nhiều mệnh giá.

Khi đến nơi, anh móc tiền ra để nhận hàng mới hoảng hồn vì túi quần trống trơn. Anh lập tức quay xe lại tìm, gặp nhà dân nào cũng hỏi thăm nhưng đều không có kết quả. Đến 16 giờ 30, anh đăng tin đánh rơi lên một trang Facebook địa phương. Đúng 1 tiếng sau, chị Hoàng Thị Lan (25 tuổi, ngụ P.Đông Giang) đã gọi điện và hẹn gặp để trả tiền.

Anh Sinh bày tỏ: “Ban đầu, tôi không có chút hy vọng nào, ngờ đâu lại may mắn như vậy. Nghe điện thoại xong, tôi mừng và sướng lắm, bật khóc rồi chạy quanh nhà hét lên cho mọi người cùng biết. Thực lòng rất cảm ơn Lan và trân quý tấm lòng cao cả của bạn”.

Shipper đánh rơi 8 triệu đồng, vỡ òa nhận lại từ hai chị em đi giao hàng - ảnh 1

Shipper Trường Sinh đánh rơi tiền trên đường Thanh Niên (P.Đông Giang, TP.Đông Hà, Quảng Trị) trong lúc đi lấy hàng

NVCC

Theo lời anh Sinh, anh mới làm công việc giao nhận hàng hóa được 2 tháng nay. Số tiền 8 triệu đồng bằng 2 tháng lương trong mùa dịch của anh. Nếu không tìm lại được, anh vẫn chưa nghĩ được cách xoay xở để bù vô.

Tấp nập tiếp tế ở cửa ngõ Đông Hà ngày giãn cách chống Covid-19

Trả lời Thanh Niên về lý do chủ động liên hệ khổ chủ để trả lại, chị Lan nói: “Mùa dịch lại thêm mưa gió, công việc của shipper rất cực khổ. Đặt mình vào hoàn cảnh đó, chắc chắn là người ta đang buồn và lo lắng”.

Chiều cùng ngày, chị Lan và chị gái cũng đi giao hàng trên đoạn đường đó. Nhặt được tiền, hai chị em về nhà tìm trên các hội nhóm Facebook thì thấy anh shipper đăng tin đánh rơi nên chủ động liên hệ trao trả. Hành động của hai cô gái ở Quảng Trị nhận được “cơn mưa” lời khen từ cư dân mạng. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.