Siêu bão Irma vừa đến, Florida đã ghi nhận thương vong

0 Thanh Niên Online

Bão Irma với gió giật lên đến 210 km/h tiến vào bang Florida (Mỹ) tối nay (giờ Việt Nam) đe dọa gây thiệt hại nặng nề.

Người dân khu vực South Beach, Florida vẫn ở trên đường khi bão sắp đến
Reuters

Đài ABC News ngày 10.9 đưa tin bão Irma đã quét đến vùng Florida Keys kèm theo mưa to và gió giật khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

Cơ quan thời tiết quốc gia (NWS) ở thành phố Miami cho hay nhiều tòa nhà chọc trời hứng chịu sức gió lên đến 160 km/h và kêu gọi mọi người tránh xa các cửa sổ.

“Nếu gió lặng thì có nghĩa là bạn đang ở giữa mắt bão. Hãy ở trong nhà. Gió sẽ bất ngờ giật rất mạnh”, NWS cảnh báo.

CNN dẫn lời lực lượng cứu hộ bãi biển Miami cho biết gió mạnh đến mức họ buộc phải thông báo không thể đáp ứng yêu cầu cứu hộ. Cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp hạt Collier cũng ra thông báo tương tự.

Theo thông tin ban đầu, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng liên quan đến ảnh hưởng của bão, trong đó có một tài xế xe tải ở hạt Monroe khi đi ngang khu vực Key West đã bị lạc tay lái do gió giật. Hai người khác tử vong do đâm xe trong mưa ở hạt Hardee, theo Lực lượng tuần tra Florida.

Reuters đưa tin một phụ nữ ở khu Little Haiti thuộc thành phố Miami đã tự sinh con với sự hỗ trợ từ xa của các nhân viên y tế qua điện thoại vì họ không thể đến nơi do mưa to và gió lớn. Tuy nhiên, cả hai mẹ con sau đó được đưa đến bệnh viện an toàn.

Trước đó, bão Irma đã quét qua vùng Carribean khiến ít nhất 25 người thiệt mạng. Trong những ngày qua, khoảng 6,3 triệu người Florida đã di tản đến các bang khác hoặc đến 390 trại tạm cư do chính quyền bang lập.

Tính chung cả bang Georgia và South Carolina thì có đến 6,8 triệu người đã phải di tản.

Dự báo bão sẽ di chuyển theo hướng bắc dọc bờ tây Florida trong những ngày tới và suy yếu dần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm