Siêu Cúp Việt Nam: Ninh Bình hạ quyết tâm tạo lịch sử

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hứa hẹn nhiều hấp dẫn, trận đấu Siêu Cúp Việt Nam giữa The Vissai Ninh Bình - vô địch Cúp Quốc gia và Hà Nội T&T - đương kim vô địch V-League sẽ diễn ra vào 16 giờ chiều mai (4.1) trên sân Ninh Bình.

Siêu Cúp Việt Nam: Ninh Bình hạ quyết tâm tạo lịch sử

(TNO) Hứa hẹn nhiều hấp dẫn, trận đấu Siêu Cúp Việt Nam giữa The Vissai (V) Ninh Bình - vô địch Cúp Quốc gia và Hà Nội T&T - đương kim vô địch V-League sẽ diễn ra vào 16 giờ chiều mai (4.1) trên sân Ninh Bình.

>> Hạ SHB.Đà Nẵng tại Chi Lăng, Vissai Ninh Bình đoạt Cúp Quốc gia
>> Đà Nẵng và Ninh Bình vào chung kết Cúp Quốc gia
>> Ít người tin trận Siêu Cúp quốc gia có "mùi

Siêu Cúp Việt Nam: Ninh Bình hạ quyết tâm tạo lịch sử - ảnh 1

Chiều nay 3.1, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã có mặt tại đất khách sau khi ghé qua Nam Định tập nhờ sân Thiên Trường.
 
Người đang dẫn dắt đại diện duy nhất của bóng đá Thủ đô tại V-League phát biểu: “Đây là trận đấu khởi động mùa giải 2014 nên chúng tôi rất kỳ vọng sẽ có chiến thắng đầu tay. Tuy được đánh giá của trên nhưng Hà Nội T&T không dám chủ quan vì lực lượng của Ninh Bình thực ra không hề yếu.
 
Tôi cho rằng họ là đội có đội hình vào loại tốt ở V-League. Ninh Bình được thi đấu trên sân nhà nên chúng tôi phải lên phương án chiến thuật rất kỹ lưỡng”.
 
Thống kê đáng chú ý, ba mùa giải gần đây Hà Nội T&T chưa từng thắng Ninh Bình mỗi khi thi đấu trên sân khách.

“Nếu nhắc lại quá khứ thì có vẻ như lịch sử đang không đứng về phía Hà Nội T&T. Nhưng điểm yếu của V.Ninh Bình là phong độ không ổn định. Nhiều trận họ thi đấu rất tốt, nhưng có lúc lại rất “xìu”.

Hy vọng là lần này gặp chúng tôi, họ sẽ không mạnh. Hà Nội T&T muốn đưa Siêu Cúp về Hà Nội”, HLV Phan Thanh Hùng phát biểu.
 
CLB của bầu Hiển mới sắm 3 ngoại binh gồm trung vệ Goran (Croatia), trung vệ Samni (Úc) và tiền vệ Hector (cầu thủ cũ của CLB Sông Lam Nghệ An). Với dàn cầu thủ nội thuộc loại tốt nhất bóng đá Việt hiện nay cộng với sự bổ sung yếu tố ngoại, chắc chắn Hà Nội T&T sẽ chơi một trận máu lửa, tạo động lực mạnh mẽ trước khi bước vào mùa giải mới đầy cam go.
 
Đội chủ nhà Ninh Bình cũng có sự chuẩn bị rất tốt cho trận đấu chiều mai. Trong đội hình của HLV Nguyễn Văn Sỹ gồm nguyên những cầu thủ tốt nhất, như: thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng, trung vệ Gia Từ, hậu vệ Chu Ngọc Anh, các tiền vệ Đinh Văn Ta, Hoàng Danh Ngọc, Trần Mạnh Dũng, hai tiền đạo Patiyo, Phạm Văn Quyến… Hai tân binh mới của Ninh Bình mùa giải năm nay là trung vệ Phước Tứ và tiền vệ Lê Văn Thắng cũng có tên.

Siêu Cúp Việt Nam: Ninh Bình hạ quyết tâm tạo lịch sử - ảnh 2

HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: “Hà Nội T&T trong những năm trở lại đây luôn là một đối thủ mạnh. Ninh Bình cũng đã thi đấu với họ nhiều lần và đều rất khó khăn, cả khi thất bại hay chiến thắng.
 
Đội hình của đối thủ đồng đều và ổn định hơn chúng tôi. Tuy nhiên, Siêu Cúp chỉ thi đấu có 1 trận thôi, V.Ninh Bình sẽ cố gắng chơi với phong độ tốt nhất để giành Siêu Cúp đầu tiên trong lịch sử đội bóng”.
 
Chủ tịch CLB V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ cũng dí dỏm: “Cúp đã đem về Ninh Bình rồi thì tôi nghĩ là nên ở lại chứ không nên mang đi nữa. Ninh Bình sẽ quyết đấu để đăng quang trên sân nhà”.
 
Đội đoạt Siêu Cúp được thưởng 200 triệu đồng, đội còn lại nhận 100 triệu đồng. Trận đấu được phát sóng trực tiếp trên VTV6 và Ban tổ chức là báo Tiền Phong năm nay không bán bản quyền truyền hình.

Nhật Duy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm