‘Siêu nhân’ Cristiano Ronaldo sẽ làm điều không tưởng để đoạt ‘Chiếc giày vàng’ châu Âu?

0 Thanh Niên Online

Trận thua này khiến Juventus tiếp tục chờ đợi ngày đăng quang ngôi vô địch Serie A lần thứ 9 liên tiếp khi sẽ gặp Sampdoria lúc 2 giờ 45 rạng sáng 27.7. Còn với siêu sao Cristiano Ronaldo, mục tiêu đoạt “Chiếc giày vàng” châu Âu nay hẹp lại khi anh cần phải ghi từ 5 bàn trong 3 trận còn lại cùng Juventus.

Đây là nhiệm vụ dường như bất khả thi, nhưng theo tờ MARCA (Tây Ban Nha), với tính cách “siêu nhân” như Cristiano Ronaldo thì sau 1 trận tịt ngòi thường siêu sao này rất dễ thi đấu bùng nổ để ghi nhiều bàn trong trận tiếp theo. Đơn cử sau khi tịt ngòi ở trận hoà Sassuolo 3-3, lập tức trận kế tiếp Juventus thắng Lazio 2-1 với cú đúp của Cristiano Ronaldo.

Cristiano Ronaldo hiện cũng cạnh tranh với Ciro Immobile (Lazio) trong cuộc đua vua phá lưới Serie A nhưng đang thua 1 bàn (30 so với 31 bàn). Ciro Immobile cũng là đối thủ chính với siêu sao Bồ Đào Nha hiện nay trong cuộc đua “Chiếc giày vàng” châu Âu năm nay bên cạnh người còn lại là Robert Lewandowski.

Hiện Robert Lewandowski của Bayern Munich tạm dẫn đầu với 34 bàn (đã kết thúc mùa giải), xếp sau là Ciro Immobile (31 bàn) và Cristiano Ronaldo (30 bàn).

Năm nay, quy định cuộc đua “Chiếc giày vàng” châu Âu có sự thay đổi, theo đó nếu có từ 2 cầu thủ ghi bằng nhau số bàn thắng và số điểm, thì người chiến thắng sẽ được quyết định qua tổng thời gian ghi bàn có số phút ít hơn.

‘Siêu nhân’ Cristiano Ronaldo sẽ làm điều không tưởng để đoạt ‘Chiếc giày vàng’ châu Âu? - ảnh 1

Cristiano Ronaldo sẽ ghi từ 5 bàn trong 3 trận còn lại để đua vua phá lưới Serie A và “Chiếc giày vàng” châu Âu?

AFP

Lewandowski ghi 34 bàn trong thời gian 2.761 phút đạt 68 điểm, còn Cristiano Ronaldo ghi 30 bàn với thời gian đến nay là 2.739 phút (60 điểm), trong khi Ciro Immobile ghi 31 bàn với thời gian 2.906 phút (62 điểm).

Vì thế, nhiệm vụ ghi 4 bàn với Cristiano Ronaldo trong 3 trận còn lại vẫn không đủ để anh vượt mặt Lewandowski, mà phải ghi từ 5 bàn trong 3 trận còn lại khi Juventus gặp Sampdoria, Cagliari và AS Roma.

Tương tự, Ciro Immobile nay cũng cần ghi ít nhất từ 4 bàn trong 3 trận còn lại khi Lazio gặp Hellas Verona, Brescia và Napoli để không chỉ chạy đua danh hiệu vua phá lưới Serie A với Cristiano Ronaldo, mà còn hy vọng tranh “Chiếc giày vàng” châu Âu.

Cristiano Ronaldo đã ghi 9 bàn trong 8 trận từ khi mùa giải nối lại, liệu anh sẽ làm được điều không tưởng để lần thứ 5 đoạt “Chiếc giày vàng” châu Âu sau các mùa 2007 - 2008, 2010 - 2011, 2013 - 2014 và 2014 - 2015?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm