Siêu thị mở cửa đến 21 giờ, bán online nhiều hơn

0 Thanh Niên Online

Một số siêu thị tại TP.HCM đã tăng giờ hoạt động và cho người tiêu dùng đặt hàng qua mạng.

Nhiều siêu thị đã tăng giờ mở cửa hoạt động để tăng tốc xử lý đơn hàng cho người dân /// Tấn Thanh
Nhiều siêu thị đã tăng giờ mở cửa hoạt động để tăng tốc xử lý đơn hàng cho người dân
Tấn Thanh

Từ ngày 9.9, các cửa hàng Bách Hóa Xanh sẽ mở cửa từ 6g30 đến 21 giờ hàng ngày. Việc tăng thời gian hoạt động sẽ giúp cho các cửa hàng có thêm thời gian phục vụ, giao hàng cho khách. Song song với việc đáp ứng nhu cầu mua chung của các tổ dân phố, Bách Hóa Xanh cũng nhận đơn hàng online do người tiêu dùng đặt mua trực tiếp (chủ yếu nhận đơn hàng để giao cùng phường, quận).

Tương tự, đại diện hệ thống Saigon Co.op (đơn vị sở hữu các siêu thị Co.opmart, Co.op Food...) cho hay việc TP.HCM cho phép các siêu thị mở cửa hoạt động đến 21 giờ hàng ngày sẽ giúp việc phân phối, ship hàng đến tay người dùng nhiều hơn so với trước đây. Đặc biệt, việc này sẽ giúp các siêu thị giải quyết nhanh lượng đơn hàng còn tồn đọng. Đồng thời số nhân viên siêu thị được phép đi làm cũng gia tăng nên tốc độ soạn hàng, giao hàng tăng lên. Song song với việc tiếp tục phối hợp với các địa phương để cung ứng hàng hóa theo mô hình mua chung, các siêu thị thuộc Saigon Co.op cũng sẽ từng bước mở dần lại hoạt động bán hàng qua mạng tại các khu vực là vùng xanh. 

TP.HCM sau 15.9: Giãn cách xã hội gắn liền Thẻ xanh Covid

Trước đó từ ngày 8.9, siêu thị Lotte Mart quận 7 cũng thông báo ứng dụng đặt hàng online Speed L hoạt động lại bình thường và sẽ giao hàng tại các phường trên cùng quận cho khách hàng. Hay hệ thống siêu thị GO! cũng mở lại ứng dụng đặt hàng (app) cho người tiêu dùng tự chọn, tự đặt mua bên cạnh việc giao hàng theo đơn từ chính quyền địa phương...

Theo thông báo mới của TP.HCM, từ ngày 8.9, các siêu thị, cửa hàng được phép mở cửa hoạt động đến 21 giờ thay vì chỉ giới hạn lúc 18 giờ như các tuần vừa qua. Tuy nhiên, một số siêu thị cho hay ngoài việc tăng giờ mở cửa thì hoạt động giao nhận hàng hóa vẫn còn khó khăn. Do đó tốc độ cung ứng thực phẩm cho người dân được nhanh hơn so với 2 tuần trước đây nhưng cũng chưa bằng như lúc trước. Hiện đội ngũ shipper có giấy phép đi lại vẫn còn hạn chế, số lượng cửa hàng phục vụ nhu cầu cho tất cả người dân của thành phố vẫn bị quá tải...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đường sắt chờ diện mạo mới

Đường sắt chờ diện mạo mới

Động thái đẩy nhanh tiến độ trình dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, khởi động nghiên cứu tuyến đường sắt răng cưa huyền thoại Phan Rang - Tháp Chàm, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành đang mang lại diện mạo cũng như hy vọng mới cho đường sắt trong tương lai.