Singapore truy tố một người Việt tội lừa đảo

0 Thanh Niên

Cơ quan chức năng Singapore vừa truy tố công dân Việt Nam Nguyen Thi Thu Lan về tội lừa đảo chiếm đoạt hơn 666.000 SGD (11,3 tỉ đồng) của một nạn nhân.

Bị cáo nói có 12 kg vàng và bán cho người mua với giá chiết khấu /// Reuters
Bị cáo nói có 12 kg vàng và bán cho người mua với giá chiết khấu
Reuters

Tờ The Straits Times dẫn cáo trạng cho biết bị cáo 49 tuổi giả danh là chủ một công ty mua bán vàng và nói mình “đang nắm trong tay 12 kg vàng thỏi”.


Sau khi dụ dỗ nạn nhân mua vàng với giá chiết khấu, bà Lan yêu cầu người mua chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng nhưng sau đó không giao vàng. Cảnh sát cho biết bằng thủ đoạn này, bị can đã lừa ít nhất 5 người với tổng số tiền hơn 5,4 triệu SGD trong các vụ việc từ đầu năm nay. Tuy nhiên chỉ mới có một vụ đang xét xử, những vụ còn lại đang tiếp tục được điều tra.

Sau khi nhận được trình báo của nạn nhân, cảnh sát Singapore tiến hành điều tra và bắt giữ bà Lan hôm 22.5. Bị can dự kiến tiếp tục hầu tòa vào ngày 31.5 và đối diện bản án 10 năm tù cộng tiền phạt nếu bị tuyên có tội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thụy Sĩ nói ‘có’ với hiến tạng mặc định

Thụy Sĩ nói ‘có’ với hiến tạng mặc định

Trong cuộc trưng cầu dân ý ngày 16.5, đa số dân Thụy Sĩ đồng ý sửa đổi luật liên quan đến hiến tạng, theo đó tất cả công dân nước này đều được mặc định là người hiến tạng sau khi chết, trừ phi họ công khai không đồng ý.