Sinh viên cùng Ngày hội Việc làm 2016 tại Đại học Duy Tân

0

Những Ngày hội việc làm do ĐH Duy Tân và Báo Người Lao Động tổ chức trong thời gian qua, đã mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên, tân cử nhân…

Sinh viên cùng Ngày hội Việc làm 2016 tại Đại học Duy Tân

Hơn 15.000 vị trí tuyển dụng và khoảng 22.000 hồ sơ ứng tuyển đã được tiếp nhận tại chương trình “Ngày hội Việc làm”- đó chính là những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mà ĐH Duy Tân và Báo Người Lao động đã mang đến cho sinh viên trên địa bàn TP.Đà Nẵng nói riêng, và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói chung trong suốt 10 năm qua.

Thiết lập quan hệ với doanh nghiệp, tìm cơ hội việc làm cho sinh viên

Việc làm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu không chỉ đối với bản thân sinh viên, mà cả với gia đình và nhà trường. Tình trạng sinh viên tốt nghiệp phải làm trái ngành, không đúng với chuyên môn nghiệp vụ hay thất nghiệp ngày càng gia tăng đã trở thành nỗi lo và gánh nặng không chỉ của riêng người học mà còn với toàn xã hội. Nắm bắt được điều đó, ngay từ những ngày đầu thành lập, ĐH Duy Tân đã xác định mục tiêu “Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên” và nhà trường đã không ngừng đổi mới phương pháp cũng như nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường lao động.

Bên cạnh đó, ĐH Duy Tân đã tăng cường thiết lập và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các đơn vị, công ty, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội làm việc ở các vị trí phù hợp cũng như có điều kiện phát triển năng lực bản thân. Bắt đầu từ năm 2006, ĐH Duy Tân đã phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức chương trình “Ngày hội Việc làm” nhằm giúp sinh viên tiếp cận thông tin việc làm, gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với nhà tuyển dụng và tìm được việc làm phù hợp với năng lực bản thân, đồng thời giúp các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sinh viên cùng Ngày hội Việc làm 2016 tại Đại học Duy Tân 2
Qua 10 năm tổ chức "Ngày hội Việc làm", ĐH Duy Tân và Báo Người Lao Động đã mang đến những cơ hội việc làm dấp dẫn cho hàng ngàn sinh viên TP. Đà Nẵng

Hiệu quả cao từ những Ngày hội Việc làm

Năm nay, “Ngày hội Việc làm 2016” tại ĐH Duy Tân có sự tham gia của 75 doanh nghiệp, mang đến 2.700 vị trí tuyển dụng cho sinh viên trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Trong đó có 22% vị trí thuộc khối ngành Kinh tế, 40% vị trí cho các khối ngành Du lịch - Tài chính - Ngân hàng, khối ngành Kỹ thuật chiếm 22% và các khối ngành khác chiếm 16%. Ngoài những vị trí tuyển dụng toàn thời gian hấp dẫn dành cho sinh viên mới tốt nghiệp, ngay tại Ngày hội Việc làm, các doanh nghiệp còn mang đến nhiều cơ hội làm việc bán thời gian, làm việc theo thời vụ hoặc theo dự án cho những sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

2.179 hồ sơ ứng tuyển trong đó có 1.957 hồ sơ của sinh viên ĐH Duy Tân được các doanh nghiệp tiếp nhận tại “Ngày hội Việc làm 2016” đã cho thấy sự tin tưởng của các doanh nghiệp về chất lượng đào tạo của ĐH Duy Tân. Đây cũng chính là sự khởi đầu thuận lợi trên con đường xây dựng và phát triển sự nghiệp trong tương lai của các tân thạc sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư cùng cử nhân Đại học Duy Tân nói riêng cũng như của các trường ĐH, CĐ khác trên địa bàn TP.Đà Nẵng nói chung.

Qua 10 năm tổ chức, chương trình “Ngày hội Việc làm” tại ĐH Duy Tân đã thu thu hút hơn 300 lượt đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài TP.Đà Nẵng tham gia tuyển dụng với hơn 15.000 vị trí, tiếp nhận hơn 22.000 hồ sơ đăng ký tìm việc của sinh viên. Bình quân hàng năm, thông qua “Ngày hội Việc làm”, ĐH Duy Tân đã góp phần cung ứng từ 3.000 đến 5.000 hồ sơ nhân sự đến các nhà tuyển dụng, góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, cải thiện hiệu quả quan hệ hợp tác giữa cơ sở đào tạo với doanh nghiệp cũng như nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của từng khoa phòng trong trường.

Xây tượng cát trên biển

Ngày 17.6, tại bãi biển trước công viên biển Đông Đà Nẵng diễn ra cuộc thi

Xây tượng cát trên bãi biển, do ĐH Duy Tân phối hợp cùng Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức. Đây là sân chơi vừa để người dân và du khách được thoải mái sáng tạo cùng cát trên bãi biển đẹp của Đà Nẵng, vừa để quảng bá hình ảnh du lịch biển Đà Nẵng với du khách trong nước và quốc tế. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 40 đội chơi với hơn 200 thành viên là người dân Đà Nẵng, sinh viên ĐH Duy Tân và nhiều trường ĐH, CĐ khác. Tất cả các bức tượng sẽ được giữ lại nguyên vẹn để triển lãm cho mọi người thưởng thức tác phẩm và chụp hình lưu niệm. Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay cùng với chương trình khai mạc Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2016.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm