Sinh viên Đà Nẵng nhận học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên

0 Thanh Niên Online

Chiều 7.12, Báo Thanh Niên phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt hại trong 2 đợt mưa lũ vừa qua tại Đà Nẵng.

Có 25 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến từ các trường thành viên của Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã được nhận học bổng đợt này (trị giá 2 triệu đồng/suất). Học bổng Nguyễn Thái Bình được trao dịp này gắn với sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập Văn phòng đại diện Duyên hải miền Trung Báo Thanh Niên.

Đại diện các bạn học sinh nhận học bổng đợt này, sinh viên Bùi Thu Hương (ngành Sư phạm Tiểu học, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng) cho biết, sau 2 năm khó khăn vì dịch bệnh thì năm học này là một năm học “kinh hoàng” với các bạn.

Sinh viên Đà Nẵng nhận học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên  - ảnh 1

Nhà báo Lê Thị Diệu Hiền, Trưởng đại diện Văn phòng đại diện Duyên hải miền Trung (Báo Thanh Niên) trao những suất học bổng Nguyễn Thái Bình cho sinh viên khó khăn

HOÀNG SƠN

Cũng như nhiều bạn cùng trường, Hương ở trọ đường Mẹ Suốt - một trong những khu vực ngập nước nặng nhất của TP.Đà Nẵng trong đợt lũ lịch sử hồi giữa tháng 10 vừa qua nên em bị thiệt hại rất nhiều vật dụng.

“Đồ đạc, sách vở, thiết bị điện tử... của chúng em chìm trong nước. Bản thân em thì suýt trôi khi cố tìm đường về phòng trọ. Nói chung là những ngày cực kỳ khó khăn nhưng tụi em cũng không dám nhận hỗ trợ nhiều từ phía gia đình. Bởi gia đình nào ở quê nghèo thuộc các tỉnh miền Trung cũng đều bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ, dịch bệnh”, Hương xúc động cho biết.

Đồng cảm và chia sẻ với khó khăn của các bạn sinh viên, nhà báo Lê Thị Diệu Hiền, Trưởng đại diện Văn phòng đại diện Duyên hải miền Trung (Báo Thanh Niên) cho biết, trong suốt 30 năm đứng chân trên địa bàn miền Trung, Thanh Niên luôn là tờ báo có những thông tin và cập nhật kịp thời về diễn biến cũng như thiệt hại trong thiên tai của người dân.

Sinh viên Đà Nẵng nhận học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên  - ảnh 2

Những sinh viên nhận học bổng trong dịp này là những bạn trẻ đến từ các vùng quê của miền Trung chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt

HOÀNG SƠN

“Với đặc thù nghề nghiệp, chúng tôi luôn hiểu và chia sẻ với những nỗi cơ cực của người miền Trung, cũng hiểu được nỗi lòng của những người cha, người mẹ phải vượt qua khó khăn để con cái được ngồi ở giảng đường đại học. Chính vì vậy, ngoài học bổng đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên, Thanh Niên còn có những đợt cứu trợ kịp thời cho người dân sau thiên tai, bão lũ, để cùng nhau vượt qua khó khăn”, nhà báo Diệu Hiền cho biết.

Với sự tiếp sức của bạn đọc, trong vai trò là cầu nối, Báo Thanh Niên đã trao tận tay 25 suất học bổng Nguyễn Thái Bình đến các bạn trẻ, với mong muốn tiếp thêm sức mạnh của sự động viên, giúp các bạn vơi bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi tại TP.HCM

Mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi tại TP.HCM

Từ ngày 8.1, trong khuôn khổ chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, Báo Thanh Niên cùng với sự tài trợ của Ngân hàng thương mại CP xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Công ty Yến Sào Nha Trang đã phối hợp mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi trên địa bàn TP.HCM.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát lì xì tết cho trẻ mồ côi

Tập đoàn Tân Hiệp Phát lì xì tết cho trẻ mồ côi

Ngày 14.1, Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát cùng đại diện Báo Thanh Niên đã tổ chức đi thăm và trao quà Tết Quý Mão 2023 cho 50 trẻ mồ côi do đại dịch Covid -19. Đây là số trẻ đã được tập đoàn ký kết bảo trợ lâu dài trong chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên .