Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết

0 Thanh Niên Online

Chưa một lần biết gói bánh chưng, bánh tét là gì nhưng hôm nay, các chàng trai, cô gái của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã tự tay gói nên những chiếc bánh truyền thống này và tưng bừng đón chào năm mới.

Bạn trẻ hào hứng với những chiếc bánh chưng, bánh tét tự tay gói /// HOA NỮ
Bạn trẻ hào hứng với những chiếc bánh chưng, bánh tét tự tay gói
HOA NỮ
Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 1

Hoạt động nằm trong ngày hội Tết sinh viên 2019 diễn ra tại ký túc xá Trường ĐH Bách khoa TP.HCM hôm nay. Mở đầu ngày hội là Hội trại truyền thống ký túc xá, với các hoạt động như thi nấu ăn “Ẩm thực 3 miền”, thi gói bánh chưng, bánh tét ngày tết, trò chơi dân gian,…

Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 2
Những chiếc bánh lần đầu tiên gói
HOA NỮ

Hoàn thành xong phần gói bánh chưng, bánh tét của đội mình, Nguyễn Tấn Tuân, Khoa kỹ thuật xây dựng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, thuyết trình với ban giám khảo: “Bánh chưng là tượng trưng cho đất là nơi sản sinh ra mọi thứ và ta dùng nguyên liệu là gạo nếp là 1 thành quả mà đất đai ban tặng....Bánh giầy hình tròn đại diện cho bầu trời nên bánh chưng bánh giầy là chỉ sự hòa hợp đất với trời. Và chúng em dùng lạt buộc lại thể hiện sự đoàn kết gắn bó của dân tộc ta, mong một năm mới thật nhiều an vui, và đầm ấm…”.

Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 3
Tuân thuyết trình về những sản phẩm của đội
HOA NỮ

Nhìn những chiếc bánh tưởng chừng là thành quả của những người gói bánh chuyên nghiệp. Nhưng Tuân kể đó là hành trình gian nan của cả đội: “Tụi em chưa một lần biết gói bánh chưng là gì, cứ đến tết là toàn nhìn ba và mẹ gói, nên tụi em phải chấp nhận gói bánh thời công nghệ, lên Youtube mở cách gói và làm theo. Nhưng cũng phải nhiều lần thất bại mới có được những chiếc bánh như thế này”.

Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 4
Đội Sinh Sôi ấn tượng với câu đối "Xuân sang đẹp nhất Mai Đào - Đời người đẹp nhất một thời Bách khoa"
HOA NỮ

Cũng giống như Tuân, Nguyễn Thị Tuyết Hương, sinh viên Khoa Quản lý công nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cũng cho rằng rất khó khăn mới làm được một chiếc bánh mà lạc có thể buộc chặt nhưng vẫn giữ được hình dạng chiếc bánh thật bắt mắt. Nhưng Trinh rất hào hứng khi nói về thành quả: “Từ nay tết về là tụi em có thể gói bánh phụ ba mẹ rồi. Trưa nay làm xong là em gọi video về khoe với ba mẹ. Thật sự từ trước giờ chỉ biết ăn, hôm nay làm được nên rất vui, tối này sau khi nấu xong, tụi em sẽ được ăn thành quả của mình làm”.

Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 5
Tự tay đan những cọng rơm khô để tạo nên không gian tết quê thật đầm ấm
HOA NỮ

Hương cũng rất hào hứng vì từ kinh nghiệm gói bánh này, sắp tới khi tham gia chuyến dịch Xuân tình nguyện, Hương có thể gói thật nhiều bánh để gửi ra đảo xa, hay cho các cụ già neo đơn, người vô gia cư,..

Đêm nay, sẽ là phần giao lưu của sinh viên các trường với chương trình gặp mặt chúc tết sinh viên, gala Tết sinh viên với gian hàng chợ đêm ẩm thực độc đáo, chung kết cuộc thi Duyên dáng tết sinh viên và cuối cùng là đốt lửa trại và cùng đếm ngược chào đón năm mới 2019.
Một số hình ảnh tại Ngày hội Tết sinh viên 2019:
Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 6
Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 7
Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 8
Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 9
Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 10
Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 11
Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 12
Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 13
Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 14
Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 15
Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 16
Sinh viên gói bánh chưng, bánh tét đón tết - ảnh 17

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm