Sinh viên nông lâm Huế được tuyển dụng khi chưa tốt nghiệp

0 Thanh Niên Online

Các doanh nghiệp nông - lâm - thủy sản đã đến Trường đại học Nông lâm Huế, phỏng vấn và tuyển dụng ngay sinh viên khi họ đang còn học năm thứ 2-3...

Ông Phạm Phú Phát, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam chia sẻ tại ngày hội việt làm của Trường ĐHNL Huế
Ông Phạm Phú Phát, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam chia sẻ tại ngày hội việt làm của Trường ĐHNL Huế

Ngày 6.5, Trường đại học Nông lâm (ĐHNL) Huế (thuộc Đại học Huế) đã tổ chức Ngày hội việc làm năm 2017 với chủ đề “Trao Tự tin - Nhận Cơ hội”.

Tham gia tuyển dụng đợt này có 42 tập đoàn, doanh nghiệp đăng ký tuyển trên 1.500 kỹ sư của tất cả 30 ngành/chuyên ngành đang được nhà trường đào tạo.

Đáng chú ý, trong đợt phỏng vấn tuyến dụng này có một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn về lĩnh vực nông - lâm - thủy sản đã có nhu cầu tuyển rất lớn mà sinh viên tốt nghiệp các ngành của trường không đủ cung ứng cho doanh nghiệp, như Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, tập đoàn CJ VINA, tập đoàn HAGL tuyển 200 kỹ sư.

Ngoài ra, một số tập đoàn sản xuất nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao đã hợp tác với trường đưa hơn 400 sinh viên đi thực tập, học và làm việc tại Nhật Bản, Israel… Sau các đợt thực tập này, các đơn vị sẽ tuyển dụng vào làm việc cho công ty.

Sinh viên nông lâm Huế được tuyển dụng khi chưa tốt nghiệp - ảnh 1
Các sinh viên tham dự ngày hội việc làm Trường ĐHNL Huế.

Ông Phạm Phú Phát, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, cho biết hiện tại doanh nghiệp của ông có hơn 17.000 lao động, trong đó 1.500 kỹ sư và trong số này đã có hơn 1.000 kỹ sư tốt nghiệp tại Trường ĐHNL Huế. Năm nay, Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam không chỉ tuyển dụng kỹ sư đã tốt nghiệp mà sẽ tuyển khoảng 100 sinh viên đang học năm thứ 2 và thứ 3 để đưa đi thực tập tại công ty và tuyển dụng chính thức khi ra trường.


Đánh giá về chất lượng đầu ra của sinh viên ĐHNL Huế, ông Phát cho biết bản thân ông cũng là cựu sinh viên của trường ĐHNL Huế, hơn 15 năm nay, năm nào công ty ông cũng tham gia phỏng vấn tại trường để tuyển dụng lao động. “Đa số các kỹ sư được tuyển dụng của từ Trường ĐHNL Huế đều có thế mạnh chung đó là giỏi chuyên môn, nhiệt tình trong công việc và rất cầu tiến. Đó cũng là một thương hiệu mà khó cơ sở đào tạo nào có được”, ông Phát nói

PGS.TS Lê Văn An, Hiệu trưởng Trường ĐHNL Huế, cho biết qua thống kê của nhà trường, có hơn 86% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 1 năm ra trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm