Lính Ả Rập Xê Út nã pháo vào quân nổi dậy Houthi ở Yemen /// Reuters

Vũ khí tràn vào châu Á, Trung Đông

0

Trong bối cảnh căng thẳng và xung đột gia tăng tại khu vực, hoạt động thu mua vũ khí tại Trung Đông và châu Á đang tăng mạnh trong 5 năm qua và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Xe tăng Ấn Độ trình diễn tại lễ diễu binh mừng quốc khánh tháng 1.2013 /// Reuters

Thông điệp gây lo ngại

1
Trong báo cáo mới nhất, Viện Nghiên cứu hòa bình Stockholm của Thụy Điển (SIPRI) cho biết trong năm 2016, thế giới chi 1.686 tỉ USD để tăng cường vũ trang, hơn 0,4% so với năm 2015.
Chiến đấu cơ tàng hình F-35 của Mỹ, quốc gia có chi tiêu quân sự lớn nhất thế giới /// Reuters

Thế giới năm 2016 chi tiêu quân sự hết 1.690 tỉ USD

3

Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) của Thụy Điển ngày 24.4 công bố báo cáo mới cho thấy chi tiêu quân sự toàn cầu năm 2016 tổng cộng là 1.690 tỉ USD, tăng 0,4% so với năm 2015.

Tên lửa đạn đạo chống hạm DF-21D của Trung Quốc -  Ảnh: AFP

Chạy đua vũ trang châu Á tăng nhiệt

0
Tham vọng bành trướng lãnh thổ cũng như việc tăng chi tiêu quân sự của Trung Quốc đã châm ngòi cho cuộc chạy đua vũ trang ở châu Á - Thái Bình Dương.
Trung Quốc trở thành nước xuất khẩu vũ khí thứ 3 thế giới

Trung Quốc trở thành nước xuất khẩu vũ khí thứ 3 thế giới

1

(TNO) Trung Quốc đã vượt Đức để trở thành quốc gia xuất khẩu vũ khí lớn thứ 3 thế giới sau Nga và Mỹ. Xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc chiếm 5% thị trường toàn cầu với các khách hàng lớn như Pakistan, Bangladesh và Myanmar. 

Hiện trạng vũ khí hạt nhân trên thế giới

Hiện trạng vũ khí hạt nhân trên thế giới

0
(TNO) Viện nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI) đã công bố niên giám thường niên phân tích sự phát triển của lực lượng vũ trang, giải trừ quân bị và an ninh quốc tế vào hôm nay 4.6.
/form>