Siri có thể tự trả lời điện thoại khi người dùng không nhấc máy

0 Thanh Niên Online

Apple đang tìm cách để Siri có vai trò hữu ích hơn trong việc giải thích vì sao người dùng phải từ chối cuộc gọi.

Siri sẽ sớm thông minh hơn /// Ảnh: AFP
Siri sẽ sớm thông minh hơn
Ảnh: AFP

Theo AppleInsider, một bằng sáng chế mới công bố cho thấy Siri sẽ có khả năng mới bên cạnh việc thực hiện các lệnh bằng giọng nói.

Cụ thể, trợ lý ảo này sẽ tự phản hồi các cuộc điện thoại đối với một số trường hợp nhất định thay vì để người dùng phải gửi các tin nhắn mẫu mỗi khi muốn từ chối cuộc gọi. Để làm điều này, Siri sẽ phân tích hoàn cảnh khi có cuộc gọi tới (ví dụ theo vị trí của iPhone, hay khi chế độ Không làm phiền đang bật), xem ai đang gọi tới…

Trong phần hình ảnh miêu tả đính kèm bằng sáng chế có đề cập Siri sử dụng thông tin từ Apple Maps, gợi ý phản hồi thông minh có đính kèm vị trí con phố người dùng đang ở đó và dự kiến bao lâu sẽ tới địa điểm hẹn trước. Tính năng này sẽ hữu dụng khi người dùng đang trễ một cuộc họp hay lịch hẹn đi ăn.

Công ty cũng đưa ra một danh sách các phản hồi đơn giản mà người dùng có thể chọn khi có cuộc gọi mà không thể hoặc không muốn trả lời. Tính năng Không làm phiền khi đang lái xe được giới thiệu cùng iOS 11 có thể tự động cảnh báo người gọi rằng người nghe đang lái xe nên không thể trả lời.

Giống như Apple, “gã khổng lồ công nghệ” Google cũng đang phát triển tính năng phản hồi thông minh trên nhiều phần mềm của hãng cũng như nền tảng cho di động Android.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm