Snap công bố kính thông minh Spectacles 3 với thiết kế mới

0 Thanh Niên Online

Snap vừa công bố Spectacles 3, phiên bản được thiết kế lại của kính râm AR trước đó, trang bị camera HD để tạo cảm nhận chiều sâu cho hình ảnh.

Snaptacles 3 có đến hai camera, với giá bán cao hơn nhiều so với tiền nhiệm  /// Ảnh: Snap
Snaptacles 3 có đến hai camera, với giá bán cao hơn nhiều so với tiền nhiệm
Ảnh: Snap

Theo Theverge, Spectacles 3 là một bản phát hành thể hiện nỗ lực mới nhất của Snap nhằm xây dựng nền tảng điện toán mới tập trung vào khuôn mặt. Chúng sẽ được bán trên spectacles.com vào tháng 11 với giá 380 USD, tức đắt hơn so với phiên bản năm ngoái chỉ có giá 150 USD.

Snap cho biết phiên bản Spectacles 3 cao cấp hơn sẽ thu hút một nhóm nhỏ những người quan tâm đến tính thời trang, cho phép công ty có thể giới hạn sản lượng cung cấp - một bài học mà họ đã nhận được khi sản xuất phiên bản gốc quá nhiều so với nhu cầu thực sự.

Về cơ bản, giá cao khiến Spectacles 3 mất đi sức hấp dẫn, đặc biệt là các học sinh và sinh viên - những người tạo nên cơ sở người dùng cốt lõi của Snapchat. Tuy nhiên, phát ngôn viên công ty giải thích rằng mô hình năm nay thể hiện sự đầu tư cần thiết của công ty vào nền tảng: chọn hướng đi đúng đắn cho AR trước khi tạo ra một sản phẩm với giá rẻ hơn.

Một trong những tính năng nổi bật trên Spectacles 3 chính là máy ảnh thứ hai, cho phép kính có thể chụp chiều sâu tốt hơn. Snap đã tạo ra một bộ hiệu ứng 3D mới để tận dụng khả năng này, độc quyền cho Spectacles và công ty có kế hoạch cho phép các nhà phát triển bên thứ ba thiết kế hiệu ứng chiều sâu từ cuối năm nay.

Spectacles 3 sẽ có 2 màu: carbon (màu đen) và mineral (ở giữa màu beige và gold). Chúng có khung thép nhẹ, đầu điều chỉnh và tròng kính màu để bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời.

Giống như phiên bản tiền nhiệm, Spectacles 3 cho phép người dùng dễ dàng chụp ảnh và quay phim bằng cách nhấn vào một nút trên đỉnh. Sau khi đồng bộ hóa ảnh với thiết bị Android hoặc iOS, người dùng có thể chỉnh sửa chúng, gửi chúng cho bạn bè trên Snapchat hoặc xuất chúng để chia sẻ trên các nền tảng khác, bao gồm YouTube.

Snap cho biết người dùng có thể quay 70 video và chụp hơn 200 bức ảnh với Spectacles 3 trong một lần sạc đầy, và bộ nhớ trong 4 GB có thể chứa 100 video hoặc 1.200 bức ảnh. Ảnh được chụp ở độ phân giải 1.642 x 1.642 pixel, trong khi video là 1.216 x 1.216 pixel. Người dùng có thể đặt Spectacles 3 trong hộp để sạc pin, với mỗi lần sạc đầy sẽ mất 75 phút, và vỏ có thể sạc lại bằng cáp USB-C. Công ty cũng tạo ra một thiết bị xem 3D đi kèm Spectacles 3 giống như Google Cardboard, nơi người dùng mở Snapchat trên điện thoại, đưa nó vào trình xem là có thể xem các phiên bản ảnh lẫn video chân thực hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Nhà sản xuất máy in và điện tử Nhật Bản Epson vừa thông báo họ sẽ chấm dứt việc bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do các vấn đề về tính bền vững.