Sô cô la đen giúp hạ huyết áp hiệu quả /// ShutterStock

6 loại thực phẩm giúp hạ huyết áp

0
Mặc dù thay đổi lối sống đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp, bạn cũng có thể làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho bản thân bằng cách ăn nhiều thực phẩm dưới đây, theo Medical Daily.
 /// Shutterstock

Mỗi ngày bạn cần bao nhiêu magiê để hài hòa?

0
Lâu nay, giới khoa học đã biết magiê kết đôi với vitamin B6 để "hoạt động tương hỗ vì lợi ích chung". Nhưng hóa ra magiê còn là thành viên của một "quan hệ đối tác" rất hứa hẹn khác.
 
Socola tốt cho sức khỏe là nhờ chất flavanol tự nhiên có trong hạt cacao chín /// Shutterstock

Chuyên gia chỉ cách chọn sô cô la ngon, tốt cho sức khỏe

0

Sô cô la được chứng minh có thể làm giảm tình trạng viêm nhiễm, giúp tim khỏe mạnh, thậm chí là cải thiện trí nhớ và tâm trạng. Thế nhưng, không phải mọi loại sô cô la đều mang lại những lợi ích này.

Mật ong và lô hội /// Shutterstock

Điều trị loét bàn chân do tiểu đường

0
Loét bàn chân là biến chứng phổ biến ở người bị tiểu đường. Điều trị không đúng cách hoặc chậm trễ có thể khiến vết thương dễ bị nhiễm trùng, thậm chí gây hoại tử bàn chân, dẫn đến cắt chi để bảo toàn tính mạng của bệnh nhân.
 /// Shutterstock

4 loại thực phẩm các chuyên gia dinh dưỡng thường dùng

0
Các bệnh tiểu đường, Alzheimer, tim và ung thư là những bệnh có thể ngăn ngừa được từ thực phẩm. Dưới đây là 4 loại thực phẩm được các chuyên gia sức khỏe hay dùng vì chúng giúp phòng và ngừa các bệnh trên.
 /// Ảnh: Shutterstock

Cải thiện trí não ở người già bằng sô cô la đen

0
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Frontiers In Nutrition cho thấy ăn sô cô la đen hằng ngày giúp tăng cường chức năng não bộ và đảo ngược những ảnh hưởng tiêu cực của việc thiếu ngủ đối với sức khỏe tâm thần ở người lớn tuổi.
Thông minh hơn nhờ sô cô la

Thông minh hơn nhờ sô cô la

0
Nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Appetite cho thấy thường xuyên ăn sô cô la có tác dụng cải thiện trí nhớ, kỹ năng lý luận và giúp bạn thông minh hơn. 
Sam Maruta (trái) và Vincent Mourou  /// Ảnh: NVCC

Người đưa chocolate Việt ra thế giới

1
Người đánh thức tiềm năng của hạt ca cao VN chính là Sam Maruta và Vincent Mourou. Họ sản xuất dòng single-origin, 100% ca cao nguyên chất trồng tại một vùng, với 6 loại đến từ 6 vùng nguyên liệu là Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bến Tre, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Tiền Giang. Mỗi nơi làm nên một loại chocolate lấy được lòng người sành ẩm thực trên thế giới.
Sữa nên uống vào buổi tối để cơ thể thư giãn - Ảnh: Shutterstock

Cơm, trái cây, sữa… nên ăn uống vào giờ nào tốt nhất?

1
Cơm, sô cô la đen, sữa… nên ăn hay uống giờ nào thì tốt nhất? Dưới đây là câu trả lời của các chuyên gia sức khỏe trên boldsky về việc ăn và uống thực phẩm giờ nào đế tối ưu hóa lợi ích từ thực phẩm cho cơ thể.