Sô cô la giúp ngừa tiểu đường, bệnh tim

12/08/2016 13:00 GMT+7

Ăn một thanh sô cô la đen mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim.

Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Viện Y tế Luxembourg, Đại học Y khoa Warwick (Anh), Đại học Nam Úc và Đại học Maine (Mỹ) sau khi phân tích dữ liệu về thói quen ăn uống và sức khỏe của 1.153 người ở độ tuổi 18 - 69.
Những người ăn 100 gr sô cô la đen mỗi ngày (1 thanh) giảm đề kháng insulin và men gan. Đề kháng insulin là yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch.

tin liên quan

6 loại thực phẩm bị hiểu nhầm là làm tăng mỡ trong máu
Cholesterol (mỡ trong máu) cao có thể nhanh chóng làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim. Nhưng thay vì bỏ hút thuốc lá và uống rượu để tim khỏe thì nhiều người lại cho rằng một số loại thực phẩm là nguyên nhân gây bệnh.

Các sản phẩm ca cao được khuyến nghị bổ sung vào chế độ ăn uống nhằm ngăn ngừa tiểu đường và cải thiện sức khỏe tim mạch. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.