Sò điệp ở vùng biển Quảng Nam /// Quang Viên

Ăn sò điệp 'áo 2 mảnh 2 màu'

0
Nghe bạn rủ ra bãi tắm ăn sò điệp “mặc áo hai mảnh, hai màu”, tôi nghĩ ông bạn cà khịa. Đầu óc “phàm tục” của tôi suy diễn chắc là hắn nói đến các nàng mặc áo tắm hai mảnh.
Món ngon cuối tuần

Món ngon cuối tuần

0
Đầu bếp Tyronne David của khách sạn Nikko Saigon (TP.HCM) hướng dẫn bạn đọc 3 món ăn rất ngon miệng, thích hợp khi tổ chức tiệc tùng khi nhà có khách.
Món ăn may mắn đầu năm

Món ăn may mắn đầu năm

0
(TS Xuân) Nếu bạn muốn “thiết kế” một món ăn đặc biệt cho dịp đặc biệt nhất trong năm thì bào ngư hầm sò điệp và cải bẹ xanh là một lựa chọn thích hợp.
Salad trái cây sò điệp

Salad trái cây sò điệp

0
Trái cây tươi mát, xốt mayonnaise mềm mịn, sò điệp chiên xù giòn tan – tất cả hợp thành một bản hòa ca du dương, nhịp nhàng.
Thơm lừng điệp nướng Đức Duyên

Thơm lừng điệp nướng Đức Duyên

0
Sau chuỗi ngày lênh đênh trên biển, lão ngư Lê Thanh Đức cùng vợ mở Nhà hàng hải sản Đức Duyên nằm ngay sát bãi biển Quang Phú, TP.Đồng Hới. Chẳng bao lâu sau, nơi đây trở thành địa chỉ thưởng thức hải sản nức tiếng và vô cùng hấp dẫn đối với nhiều người dân và khách du lịch khi đến Quảng Bình.
Sò điệp xào xốt XO dễ làm

Sò điệp xào xốt XO dễ làm

0
Sò điệp giòn sừn sựt, nấu món gì cũng có vị ngọt ngào, món xào với bông cải xanh là sự kết hợp thú vị.
Lạ miệng sò điệp nướng lá trà xanh

Lạ miệng sò điệp nướng lá trà xanh

0
Nếu đã quá quen thuộc với món sò điệp nướng mỡ hành, phô mai… thì lần này bạn hãy thử thay đổi khẩu vị với lá trà xanh và trứng cút. Đầu bếp nhà hàng Hoàng Yến (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn cách làm.
Ngon như ốc Sài Gòn

Ngon như ốc Sài Gòn

0
Cho tới thời điểm này, ốc Sài Gòn đã phát triển lên đến đỉnh cao, từ ốc xào me, xào dừa đến xào tỏi, bơ, nướng muối ớt… Nhiều người Hà Nội vào Sài Gòn công tác, cứ xong việc là lao tới quán ốc. Còn gì hấp dẫn và tác động tới đầy đủ mọi thành phần giác quan hơn các món ngon chế biến từ đủ loại ốc này? Nếu như người Hà Nội quanh năm trung thành với món ốc luộc lá chanh, đây đó cũng có một vài quán biến tấu thành món ốc xào dừa, ốc nướng… thì người Sài Gòn không chịu được sự đơn điệu lặp đi lặp lại đó. Bởi vậy, ốc Sài Gòn đã trăm hoa đua nở bởi bàn tay sáng tạo của các đầu bếp đường phố tài hoa.
Cùng Equatorial gửi yêu thương đến cha

Cùng Equatorial gửi yêu thương đến cha

0
Nhằm mang đến niềm vui và tôn vinh những người làm Cha, năm nay khách sạn 5 sao Equatorial TP.HCM ra mắt chương trình Mừng Ngày Của Cha từ 11h30 đến 14h30, ngày 16/6/2013 tại nhà hàng Chit Chat với nhiều hoạt động thú vị.
Hít hà điệp nướng tiêu sọ

Hít hà điệp nướng tiêu sọ

0
Cái xóm chài nhỏ bé của tôi ở Đà Nẵng ngày nay có nhiều đổi thay, nhưng tình bạn vẫn như thuở nào. Chiều về cùng bạn bè thả bộ trên bãi biển.
Thanh tao sò điệp rau củ

Thanh tao sò điệp rau củ

0
Những miếng bông cải xanh mướt mát ôm lấy những con sò điệp trắng nõn, được điểm tô thêm bằng lát cà rốt rực cam – sò điệp rau củ mang đến một cảm giác thật nhẹ nhàng, thật thanh tao cho người dùng ngay từ khi còn chưa cầm đũa.
Tôm rang muối với sò điệp áp chảo

Tôm rang muối với sò điệp áp chảo

0
Bí quyết nấu ăn của người dân Nha Trang rất đơn giản, dù nướng, hấp, áp chảo hay xào đều dựa vào độ tươi ngon của hải sản mà gia giảm rau thơm, gia vị phù hợp để chế biến thành những món ăn dân dã mà đặc sắc.
Xanh mát mắt cơm chiên sò điệp

Xanh mát mắt cơm chiên sò điệp

0
Có lẽ cơm chiên không phải là món đầu tiên bạn nghĩ tới mỗi khi muốn đãi khách. Nhưng cơm chiên sò điệp có thể khiến bạn phải nghĩ lại. Sò điệp ngọt thơm kết hợp với các loại rau củ tươi rói khiến người ta no căng bụng mà vẫn không muốn buông chén. Thêm vào đó, cái màu xanh mát mắt của đĩa cơm hoàn toàn là màu của rau bó xôi bổ dưỡng, khiến người thưởng thức an tâm.
Sò điệp áp chảo siêu ngon

Sò điệp áp chảo siêu ngon

0
Sò điệp có vị ngọt, dai và không tanh nên rất dễ chế biến, thậm chí chỉ cần nướng mọi cũng ngon. Hãy vào bếp cùng món sò điệp áp chảo theo phong cách Âu.