so ho ngheo

Cán bộ xã Đăk Tờ re tích cực làm tốt công tác vận động để người dân thay đổi cách nghĩ, cách làm /// ẢNH: ĐỨC NHẬT

Rủ nhau trả sổ hộ nghèo

1
Không muốn là gánh nặng cho Nhà nước, hàng chục hộ nghèo ở xã Đăk Tờ Re (H.Kon Rẫy, Kon Tum) đã tự nguyện viết đơn trả sổ hộ nghèo dù cuộc sống chưa thực sự no đủ.
Bà Nguyễn Thị Lẹ cùng con gái trong căn nhà vừa được sửa lại /// ẢNH NHÂN VẬT CUNG CUNG CẤP

Xin ra khỏi hộ nghèo 'lan' đến miền Tây: Tự trọng, không chờ nhận chế độ Nhà nước

1
Sau câu chuyện tự trọng không muốn hưởng phần chính sách của Nhà nước của cụ bà U.90 xứ Thanh xin ra khỏi hộ nghèo, ở miền Tây cũng có 2 hộ gia đình như vậy. Không cam chịu cảnh nghèo, càng không muốn trông chờ nhận chế độ ưu đãi của nhà nước mãi, hai gia đình nông dân ở Long An làm đơn xin ra khỏi hộ cận nghèo.
Tiếp tục giảm nhanh số hộ nghèo và cận nghèo

Tiếp tục giảm nhanh số hộ nghèo và cận nghèo

0
Trong hai ngày 7 - 8.3, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm, làm việc tại tỉnh Trà Vinh, kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, các nghị quyết, kết luận của T.Ư, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn.
Cấp sổ hộ nghèo... cho vợ

Cấp sổ hộ nghèo... cho vợ

4
Ngày 7.1, ông Nguyễn Minh Vỹ, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Tiền Giang, xác nhận cơ quan này đã yêu cầu UBND xã Tân Phong (H.Cai Lậy) thu hồi sổ hộ nghèo đối với 2 trường hợp Võ Thị Hiền và Huỳnh Văn Mướt, đồng thời tiến hành kiểm điểm những cán bộ có liên quan do đã xét và cấp sổ hộ nghèo không đúng đối tượng.
18,44 ngàn tỉ đồng hỗ trợ nhà ở cho người nghèo

18,44 ngàn tỉ đồng hỗ trợ nhà ở cho người nghèo

0
Hôm qua, Bộ Xây dựng đã trình Chính phủ phê duyệt chính sách hỗ trợ nhà ở giai đoạn 2 cho khoảng 500.000 hộ nghèo tại khu vực nông thôn với nguồn kinh phí khoảng 18.440 tỉ đồng. Mục tiêu là trong năm nay sẽ giải quyết 5% số đối tượng cần hỗ trợ về nhà ở, 25% tiếp theo sẽ được hỗ trợ từ năm 2015 - 2017 và trong năm 2018 sẽ giải quyết 20% (50% số hộ nghèo cần nhà ở đã được hỗ trợ ở giai đoạn 1 trong năm 2011 - 2013).
TP.HCM hoàn thành mục tiêu giảm nghèo trước thời hạn 2 năm

TP.HCM hoàn thành mục tiêu giảm nghèo trước thời hạn 2 năm

0
Ngày 21.3, UBND TP.HCM tổng kết giai đoạn 3 (2009 - 2015) chương trình giảm nghèo của TP. Đầu năm 2009, toàn TP có 152.328 hộ nghèo (chiếm 8,4% tổng hộ dân TP) với mức thu nhập dưới 12 triệu đồng/người/năm. Nhờ tập trung nguồn lực đầu tư nên đến cuối năm 2013, tổng số hộ nghèo còn khoảng 16.000 hộ và đã hoàn thành mục tiêu giảm nghèo giai đoạn 3 trước thời hạn 2 năm.
Làm giả hồ sơ hộ nghèo để chiếm đoạt tiền bảo hiểm

Làm giả hồ sơ hộ nghèo để chiếm đoạt tiền bảo hiểm

0
Ngày 1.9, thông tin từ UBND H.Vĩnh Thạnh (TP.Cần Thơ) cho biết UBND huyện vừa có kết luận thanh tra về sai phạm của một số cán bộ Phòng LĐ-TB-XH và cán bộ chính quyền cơ sở trong việc quản lý, sử dụng ngân sách và thực hiện các chính sách xã hội đối với người nghèo.
Sơn Mỹ sau 45 năm

Sơn Mỹ sau 45 năm

0
Tính đến nay, 45 năm đã trôi qua kể từ khi quân đội Mỹ gây ra vụ thảm sát vào ngày 16.3.1968 cướp đi sinh mạng của 504 thường dân Sơn Mỹ. Số hộ nghèo ở vùng đất đau thương này vẫn còn khá cao. Hằng năm, khi tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo ở Trường THPT Sơn Mỹ, tôi đã biết hàng chục em nhà không chỉ rất nghèo mà “ngặt” nữa.
Tái cấp sổ hộ nghèo cho hộ “Bỗng dưng bị… thoát nghèo”

Tái cấp sổ hộ nghèo cho hộ “Bỗng dưng bị… thoát nghèo”

0
(TNO) Bà Phạm Thị Phương, Phó trưởng phòng LĐ-TB-XH Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ ngày 27.2 cho biết: Sau khi Thanh Niên Online (ngày 23.1) đăng bài “Bỗng dưng bị… thoát nghèo”, phản ánh trường hợp vợ chồng bà Lai Cẩm Hồng (76 tuổi, ngụ 138/12C Phạm Ngũ Lão, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), sống bằng nghề làm thuê việc vặt, không con cái nuôi dưỡng, bị xét thoát nghèo và cắt sổ hộ nghèo năm 2013, UBND Q.Ninh Kiều đã chỉ đạo cho các cơ quan liên quan nhanh chóng giải quyết.
Bỗng dưng bị... thoát nghèo

Bỗng dưng bị... thoát nghèo

0
Không con cái nuôi dưỡng, vợ chồng bà Lai Cẩm Hồng (ngụ 138/12C Phạm Ngũ Lão, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), sống bằng nghề làm thuê việc vặt và tiền hỗ trợ hộ nghèo. Thế nhưng, mới đây P.An Hòa lại xét vợ chồng bà Hồng đã thoát nghèo và cắt sổ hộ nghèo năm 2013.
Đầu tư trên 27.500 tỉ đồng để giảm nghèo bền vững

Đầu tư trên 27.500 tỉ đồng để giảm nghèo bền vững

0
(TNO) Nhân ngày quốc tế “Chống đói nghèo” và ngày “Vì người nghèo” (17.10), hôm qua 17.10,  Bộ LĐ-TB-XH phối hợp với Ủy ban Dân tộc, Tổ chức phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) và Sứ quán Ireland công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012-2015.
Nhận tiền hỗ trợ, sao phải đóng thuế?

Nhận tiền hỗ trợ, sao phải đóng thuế?

0
Vừa qua, một số hộ nghèo tại thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP.HCM được chính quyền hỗ trợ một số tiền để sửa chữa, nâng cấp nhà ở. Tuy nhiên, khi người dân đến nhận tiền thì không được nhận đủ số tiền như đã công bố. Người dân thắc mắc thì được giải thích là cơ quan trừ 10% tiền thuế vì phải mua hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT).
Lạ lùng câu lạc bộ người nghèo

Lạ lùng câu lạc bộ người nghèo

0
Lần đầu tiên tại ĐBSCL, người nghèo được tập hợp thành một tổ chức ở cấp câu lạc bộ (CLB). Ở đó, các thành viên được sinh hoạt định kỳ hằng tháng, được phân tích nguyên nhân dẫn đến nghèo khó, được phê bình, biểu dương rút kinh nghiệm. Dĩ nhiên, tất cả đều có sổ hộ nghèo.