so khoi co the

Sinh tố bơ là nguồn bổ sung chất béo thực vật lý tưởng cho người gầy muốn tăng cân /// Shutterstock

Người ốm phải làm sao để tăng cân khỏe mạnh?

0

Thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc hàng loạt bệnh. Ở mặt ngược lại, tình trạng thiếu cân cũng gây ra một số hậu quả sức khỏe nghiêm trọng. Người được xem là thiếu cân khi có chỉ số khối cơ thể (BMI) dưới 18.5.

 /// ShutterStock

Chỉ số BMI cao có liên quan gì đến hạnh phúc?

0
Nhu cầu ngăn ngừa béo phì càng trở nên cấp thiết khi một nghiên cứu mới cho thấy chỉ số khối cơ thể (BMI) tăng cao có thể tác động đến sức khỏe tâm thần và thể chất của bạn, theo IANS.
 /// Ảnh: Reuters

Ăn hạt óc chó giúp giảm nguy cơ tiểu đường

0
Ăn hạt óc chó có thể giảm gần phân nửa rủi ro mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những người không ăn, bất chấp tuổi tác, giới tính, chủng tộc, chỉ số khối cơ thể và mức độ hoạt động thể chất, theo hãng tin IANS.
Dù có không giảm được cân nhưng chạy bộ vẫn tốt nếu có thể làm tan mỡ tích tụ trong nội tạng /// Shutterstock

Đi bộ hay chạy bộ sẽ tốt hơn cho sức khỏe?

0

Điều này tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là tần suất tập luyện, tốc độ di chuyển, chỉ số khối cơ thể và điều kiện sức khỏe cá nhân. Do đó, đi bộ có thể tốt hơn chạy ở người này và ngược lại với người kia.

Cho trẻ em xem tivi quá nhiều khi còn nhỏ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thói quen ăn uống và kết quả quả học tập của các em khi thành thiếu niên /// Shutterstock

Trẻ xem tivi quá nhiều có thể sức khỏe kém khi lớn lên

0

Cho trẻ xem tivi quá nhiều khi 2 tuổi có thể dẫn đến tình trạng sức khỏe kém khi các bé thành thiếu niên. Các em có khuynh hướng lựa chọn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe và có kết quả học tập kém. 

Tình trạng thừa cân, béo phì xuất hiện ở phụ nữ xuất hiện khi lượng mỡ cao hơn mức 32 % trọng lượng cơ thể - Ảnh: Shutterstock

BMI chưa đủ, làm sao để biết mình có thừa cân hay không?

0

Chỉ số khối cơ thể (BMI) là một trong những tiêu chí đánh giá tình trạng sức khỏe cân nặng của một người. Tuy nhiên, để đánh giá liệu một người có thừa cân hay không thì BMI vẫn chưa đủ mà cần một số yếu tố khác. 

 /// Ảnh: Shutterstock

Trầm cảm làm tăng nguy cơ bệnh tim

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Hoàng gia London (Anh) xác định một số yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bao gồm sử dụng thuốc chống loạn thần và chỉ số khối cơ thể cao.
Nên bảo đảm chế độ ăn uống cân bằng cho trẻ	  /// Ảnh: Shutterstock

Nguy cơ tiểu đường ở trẻ béo phì

0
Trẻ mắc bệnh béo phì có nguy cơ bị tiểu đường loại 2 về sau tăng gấp 4 lần so với trẻ có chỉ số khối cơ thể (BMI) bình thường.
Ảnh: Shutterstock

Trẻ bú mẹ giảm nguy cơ bệnh gan

0
Những đứa trẻ có mẹ duy trì được chỉ số khối cơ thể (BMI) khỏe mạnh trước lúc mang thai, đồng thời bú sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh gan về sau.
Người mập có trí nhớ kém hơn người ốm?

Người mập có trí nhớ kém hơn người ốm?

0

Các nhà khoa học cho rằng người mập sẽ có trí nhớ kém hơn so với người ốm. Khi cùng trải qua một sự việc nào đó, người ốm có thể nhớ chi tiết và nhiều hơn so với người mập.