so khoi co the

Ảnh: Shutterstock

Trẻ bú mẹ giảm nguy cơ bệnh gan

0
Những đứa trẻ có mẹ duy trì được chỉ số khối cơ thể (BMI) khỏe mạnh trước lúc mang thai, đồng thời bú sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh gan về sau.
Người mập có trí nhớ kém hơn người ốm?

Người mập có trí nhớ kém hơn người ốm?

0

Các nhà khoa học cho rằng người mập sẽ có trí nhớ kém hơn so với người ốm. Khi cùng trải qua một sự việc nào đó, người ốm có thể nhớ chi tiết và nhiều hơn so với người mập.

Sức khỏe tốt, ít có nguy cơ bệnh tật - Ảnh: Shutterstock

8 dấu hiệu cho thấy bạn là phụ nữ khỏe mạnh

0
Bạn có thể làm việc 6 ngày/tuần và là một 'chuyên gia biết tuốt' khi nói đến các loại thực phẩm lành mạnh, nhưng làm thế nào để thực sự biết bạn có đang khỏe mạnh hay không?
Cơ thể hay mệt mỏi là một trong những dấu hiệu cho thấy cần giảm cân - Ảnh: Shutterstock

Những dấu hiệu cần giảm cân

1
Béo phì, thừa cân luôn là nỗi ám ảnh của phụ nữ. Dưới đây là những dấu hiệu cần tham khảo nhằm giúp bạn kiểm soát tình trạng cân nặng của mình, theo Bodyandsoul.
Ảnh: Shutterstock

Mỡ tập trung vùng bụng có nguy cơ tử vong cao

0
Các nhà khoa học cho biết những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) bình thường nhưng lượng mỡ tập trung quanh vùng bụng nhiều có nguy cơ tử vong cao hơn so với những người béo phì với lượng mỡ được phân bố khắp cơ thể.
Ăn sáng món gì để vừa khỏe vừa đẹp?

Ăn sáng món gì để vừa khỏe vừa đẹp?

0

(TNO) Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng thói quen ăn sáng bằng trái cây, sữa và ngũ cốc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân. 

Quả bơ có lợi cho sức khỏe

Quả bơ có lợi cho sức khỏe

0
Ăn bơ có thể liên quan với chất lượng dinh dưỡng tốt hơn, giảm bớt đường, chỉ số khối cơ thể thấp, vòng eo giảm và hàm lượng “cholesterol tốt” tăng cao hơn.
Tăng cân ít cũng có hại

Tăng cân ít cũng có hại

0
(TNO) Cùng với tuổi tác, tăng cân dù ít cũng không tốt cho sức khỏe tim mạch.
Trẻ béo phì học kém môn toán

Trẻ béo phì học kém môn toán

0
Tạp chí Child Development vừa cho biết các nhà khoa học ở Trường Đại học Missouri (Mỹ) và đồng nghiệp đã phân tích dữ liệu ở 6.250 trẻ từ khi chúng học mẫu giáo cho tới lớp 5. Trong suốt quá trình nghiên cứu, cân nặng và chiều cao của trẻ được đo ở 5 thời điểm để tính chỉ số khối cơ thể.
Ăn hạt giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Ăn hạt giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch

0
(TNO) Một nghiên cứu mới thuộc Viện Nghiên cứu Kiểm tra Dinh dưỡng và Sức khỏe quốc gia (Mỹ) cho thấy các thực phẩm dạng hạt giúp giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) và giảm nguy cơ bệnh tim mạch cũng như hội chứng trao đổi chất.
Ăn nhanh tăng nguy cơ bệnh tiểu đường

Ăn nhanh tăng nguy cơ bệnh tiểu đường

0
(TNO) Ăn quá nhanh làm tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường, đó là kết quả nghiên cứu sơ bộ được các nhà khoa học từ Lithuania (châu u) tiết lộ.
Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh Alzheimer

Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh Alzheimer

0
(TNO) Những người trong giai đoạn sớm nhất của bệnh Alzheimer thường có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn so với những người không bị chứng bệnh này.
Vòng eo dự đoán nguy cơ bệnh ở trẻ

Vòng eo dự đoán nguy cơ bệnh ở trẻ

0
Các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Georgia (Mỹ) và Viện nghiên cứu tại Úc cho rằng đo vòng eo có thể giúp dự đoán nguy cơ bệnh tim mạch và đái tháo đường một cách đơn giản và hiệu quả hơn so với dùng chỉ số khối cơ thể (BMI) ở trẻ em.
Béo phì và bệnh sỏi thận

Béo phì và bệnh sỏi thận

0
Béo phì làm tăng gần gấp đôi nguy cơ bị sỏi thận, theo chuyên san Urology. Các chuyên gia thuộc Đại học Y Johns Hopkins (Mỹ) đã phân tích thông tin về chỉ số khối cơ thể (BMI) và tỷ lệ bị sỏi thận của những người béo phì và người bình thường ở 95.598 người trong vòng 5 năm.