Với kiến nghị này, thời gian cấp sổ hồng cho người nhận chuyển quyền sử dụng đất và hợp thửa được rút ngắn hơn trước /// Ảnh: Đình Sơn

Thời gian hợp thửa và cấp sổ hồng sẽ còn 15 ngày

8
Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, cho biết đã có văn bản gửi UBND TP kiến nghị giải quyết hồ sơ hợp thửa đất cho cá nhân, hộ gia đình và tổ chức sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 148/2020.
Sự kiện trao sổ hồng của Sở Tài nguyên - Môi trường mới đây bị dư luận phản ứng gay gắt /// Ảnh: Đình Sơn

63 dự án với hơn 30.000 căn hộ bị tắc sổ hồng

0
Mới khảo sát sơ bộ tại 63 dự án đã có hơn 30.000 căn hộ chưa được cấp sổ hồng. Điều này đã gây nhiều bức xúc cho người dân đối với công tác cấp sổ hồng của Sở Tài nguyên - Môi trường
'Ngâm' hồ sơ tách thửa gần 1 năm

'Ngâm' hồ sơ tách thửa gần 1 năm

2
Năm 2017, người dân nộp 28 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất và 25 hồ sơ tách thửa đất để UBND H.Hóc Môn (TP.HCM) giải quyết theo quy định. Thế nhưng, 82% hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất bị trễ hạn.
Sẽ phạt nguội người đổ xà bần bậy

Sẽ phạt nguội người đổ xà bần bậy

0
Sẽ phạt nguội từ trích xuất hình ảnh camera về hành vi đổ xà bần không
đúng nơi quy định, đó là đề xuất của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường
TP.HCM.
Thêm cán bộ bị bắt vì liên quan đến cựu Bí thư thị xã Bến Cát

Thêm cán bộ bị bắt vì liên quan đến cựu Bí thư thị xã Bến Cát

0
Sáng 12.10.2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Lê Hoài Linh (37 tuổi, giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Bến Cát, trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương). 
Một dự án bị treo cả chục năm nay    
 /// Ảnh: Đình Sơn

Thu hồi các dự án 'treo'

2
Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM vừa có buổi làm việc tại H.Nhà Bè, điểm nóng về tình trạng các dự án chậm tiến độ.
‘Nóng’ cuộc đối thoại liên quan đến nước thải nhà máy dệt nhuộm

‘Nóng’ cuộc đối thoại liên quan đến nước thải nhà máy dệt nhuộm

0
Chiều 25.9.2017, tại xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Hải Lăng và Sở TN-MT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi đối thoại với hàng trăm người dân địa phương. Buổi đối thoại nhằm tháo gỡ những vấn đề vướng mắc liên quan đến hệ thống xả thải của dự án Cụm liên hiệp dệt- nhuộm- may Hải Lăng của Công ty trách nhiệm hữu hạn dệt may Vinatex Quốc tế Toms trong cụm Công nghiệp Diên Sanh, huyện Hải Lăng.
Phân loại rác tại nguồn gặp khó do thói quen của người dân

Phân loại rác tại nguồn gặp khó do thói quen của người dân

0
Việt Nam được mệnh danh là thiên đường ẩm thực, đi đâu cũng thấy có hàng quán kinh doanh ăn uống từ mặt tiền đường đến trong hẻm và vỉa hè. Ở đâu buôn bán được là người dân tận dụng ngay, thậm chí cả trên miệng cống. Quá trình ăn uống, rác được xả ngay tại chỗ. Ngoài ra, khi lưu thông trên đường, chúng ta cũng thường bắt gặp nhiều hình ảnh phản cảm về xả rác bừa bãi xuống đường.
Nhiều giải pháp xử lý dự án treo

Nhiều giải pháp xử lý dự án treo

0
(TNO) Ngày 17.1, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP.HCM đã trình UBND TP phương án thực hiện rà soát, phân loại tiêu chí xử lý các dự án chậm triển khai trên địa bàn TP.