SỐC: Tài năng trẻ Hai Long sớm chia tay tuyển Việt Nam chuẩn bị mổ gối

0 Thanh Niên Online

Hôm nay, tuyển VN đã tập buổi tiếp theo tại trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam. Nhưng riêng tiền vệ Nguyễn Hai Long phải ngồi ngoài vì bị phát hiện có chấn thương nặng.

Trước đó trong ngày kiểm tra sức khỏe, Hai Long đã bị đau sụn chêm mà không biết. Đây là chấn thương anh đã bị sẵn từ CLB Quảng Ninh nhưng do chưa phát ra nên không cảm nhận rõ ràng.

VFF ngay sau đó đã đưa tiền vệ trẻ được xem là "Quang Hải mới" đi chụp phim để kiểm tra. Kết quả báo về cho thấy anh bị tổn thương sụn chêm, buộc phải mổ. 

SỐC: Tài năng trẻ Hai Long sớm chia tay tuyển Việt Nam chuẩn bị mổ gối - ảnh 1

Khuôn mặt buồn bã của Hai Long khi cùng tuyển Việt Nam ra sân tập chiều 8.12

Minh Tú

Bác sĩ đội tuyển Việt Nam Trần Anh Tuấn cho rằng hướng điều trị trước mắt cho Hai Long sẽ là bảo tồn, tập phục hồi. Cầu thủ sinh năm 2000 sẽ trở về CLB vào ngày mai (9.12). Ở buổi tập chiều ngày 8.12, anh chỉ có thể ngồi ngoài quan sát đồng đội tập.

“Hai Long gặp phải chấn thương ở CLB trước khi lên tập trung tuyển. Đây là chấn thương CLB rất khó chuẩn đoán vì thiếu phương tiện. Khi lên tập trung tuyển, chúng tôi thông qua kiểm tra, đánh giá, chụp phim thì chuẩn đoán Long bị rách sừng sau sụn chêm ngoài gối trái.

Trước mắt sẽ điều trị hướng điều trị sẽ là bảo tồn, tập phục hồi. Sau đó, VFF sẽ kết hợp với CLB Than Quảng Ninh tìm ra phương án tốt nhất cho Long”, bác sĩ Trần Anh Tuấn chia sẻ.

Riêng với hai trường hợp của Duy Mạnh và Đình Trọng, bác sĩ Trần Anh Tuấn cho biết, cả hai đều đang tập phục hồi nên chưa lên tập trung.  

SỐC: Tài năng trẻ Hai Long sớm chia tay tuyển Việt Nam chuẩn bị mổ gối - ảnh 2

Hai Long trầm mặc ngồi coi tuyển Việt Nam tập chiều 8.12

Minh Tú

Trước đó, trong buổi trả lời phỏng vấn chiều ngày 6.12, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ về sự xuất hiện của một chuyên gia dinh dưỡng sẽ hỗ trợ cho các cầu thủ. Bác sĩ Trần Anh Tuấn tiết lộ vị chuyên gia dinh dưỡng tới đây là Giáo sư, Tiến sĩ Nguyên Xuân Ninh, giảng viên Đại học Y Hà Nội.

Bác sĩ Ninh sẽ gặp các cầu thủ vào ngày 18.12 và có buổi trao đổi thông tin kéo dài 2 tiếng, phổ biến cho cầu thủ tất cả vấn đề về dinh dưỡng thể thao làm sao có chế độ dinh dưỡng tốt nhất ở từng giai đoạn tập luyện, thi đấu.

Ngoài ra, để đảm bảo dinh dưỡng cho các cầu thủ, bác sĩ Trần Anh Tuấn và bác sĩ Choi Joo-young thường xuyên phối hợp, bàn bạc đưa ra những chế độ ăn đầy đủ, cân đối, hợp khẩu vị với từng giai đoạn tập luyện.

SỐC: Tài năng trẻ Hai Long sớm chia tay tuyển Việt Nam chuẩn bị mổ gối - ảnh 3

HLV Park Hang-seo khá căng thẳng khi Hai Long bị phát hiện đau nặng

Minh Tú

“Sau mỗi buổi tập, các cầu thủ được uống protein pha 24g/lần, ăn chuối, uống sữa vào bữa ăn. Tất cả yếu tốt đều được chúng tôi đánh giá quan trọng như nhau, đảm bảo đẩy đủ, cân đối khẩu phần ăn. Xoa bóp vẫn duy trì trong đợt thi đấu, tập luyện. Cứ 2 ngày/lần cầu thủ sẽ được xoa bóp nhanh 30 phút toàn thân”, bác sĩ Trần Anh Tuấn cho biêt.

Ở buổi tập chiều ngày 8.12, HLV Park Hang-seo yêu cầu các cầu thủ đeo thiết bị đo cường độ thông số để kiểm tra. Ngoài các bài tập kĩ thuật với bóng, các cầu thủ được yêu thực hiện các bài tập phối hợp, chia đội thi đấu.

Theo dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu với U.22 Việt Nam vào ngày 23 và ngày 27.12 ở hai khu vực miền Bắc (Quảng Ninh) và miền Nam để gây quỹ từ thiện. Tiếc cho Hai Long khi anh sẽ không thể ra sân trong trận đấu diễn ra trên quê nhà của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm