Sốc vụ 4 cầu thủ Somalia thiệt mạng trong vụ nổ bom

0 Thanh Niên Online

AFP dẫn thông tin từ báo giới địa phương cho biết, 10 cầu thủ từ CLB JCCI gặp nạn khi đang trên đường đến dự trận đấu tại sân vận động thành phố Kismayo ở miền nam Somalia thì vụ nổ xảy ra. Đại diện cảnh sát cho biết: "Các cầu thủ đang đi trên một chiếc xe buýt khi vụ nổ phát ra, có lẽ (bom) đặt bên trong xe”. Điều tra ban đầu cho hay, 4 cầu thủ bóng đá đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ nổ, được cho là do bom gây ra.

Trong một tuyên bố trên Twitter, Tổng thống Somalia, Mohamed Abdullahi Mohamed đã lên án "vụ tấn công khủng bố man rợ cướp đi sinh mạng của những người dân thể thao Somalia vô tội".

Sốc vụ 4 cầu thủ Somalia thiệt mạng trong vụ nổ bom - ảnh 1

Bóng đá Somalia sốc về vụ 4 cầu thủ thiệt mạng vì nổ bom

CHỤP MÀN HÌNH

Nhân chứng Ibrahim Ahmed cho biết vụ nổ là "rất lớn" và phóng hỏa thiêu rụi chiếc xe buýt. “Mọi người đổ xô đi dọn xác và những cầu thủ bị thương. Tôi nhìn thấy chiếc xe buýt bốc cháy và 3 xác chết của các cầu thủ - điều này thật kinh khủng vì các cầu thủ bóng đá không phải là chính trị gia”, một nhân chứng khác, Adan cho biết thêm.

Không có tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ nổ ở Kismayo, thủ phủ của bang Jubaland phía nam giáp với Kenya. Jubaland là bang đầu tiên bắt đầu bỏ phiếu trong tuần này trong cuộc bầu cử quốc gia bị trì hoãn từ lâu ở Somalia mà nhóm thánh chiến Al-Shabaab có liên hệ với Al-Qaeda đã đe dọa sẽ phá vỡ. Các phần tử cực đoan đã chiến đấu để lật đổ chính phủ liên bang từ năm 2007 và thường xuyên tấn công các mục tiêu chính phủ, an ninh và dân sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm