SoftBank chuẩn bị mở dịch vụ thanh toán tại Nhật

0 Thanh Niên Online

SoftBank Group có kế hoạch ra mắt một dịch vụ thanh toán điện tử di động tại Nhật Bản vào cuối năm nay.

SoftBank tích cực đầu tư vào các dự án và ra mắt dịch vụ mới /// Ảnh: Reuters
SoftBank tích cực đầu tư vào các dự án và ra mắt dịch vụ mới
Ảnh: Reuters

Theo Bloomberg, những thay đổi quy định gần đây ở Nhật Bản có hiệu lực trong vòng hai năm tới dự kiến sẽ đẩy nhanh sự chuyển đổi sang hình thức thanh toán kỹ thuật số, thu hút nhiều sự quan tâm trong đó có các ngân hàng.

Dịch vụ này sẽ hợp tác với startup Paytm (Ấn Độ) sử dụng trí thông minh nhân tạo cho các khoản thanh toán di động và các dịch vụ tài chính khác. Hiện tại đội ngũ nhân sự của Paytm đang làm việc tại Tokyo để chuẩn bị cho việc ra mắt.

Giám đốc điều hành Masayoshi Son của SoftBank, người đã tạo ra quỹ đầu tư công nghệ lớn nhất thế giới, đang chuyển sang một lĩnh vực thu hút nhiều hãng tham gia. Line, dịch vụ nhắn tin nhanh nhất của Nhật Bản và ứng dụng hội chợ Mercari cũng đang đẩy mạnh thanh toán kỹ thuật số. Trên phạm vi quốc tế, lĩnh vực này vẫn chưa thấy bất kỳ nhà lãnh đạo toàn cầu nào nổi lên. Tập đoàn Paypal Holdings, Ant Financial, Tencent Holdings và Paytm đã trở nên lớn mạnh trong khi những nỗ lực của Apple và Samsung Electronics đều không giành được thị phần đáng kể.

SoftBank muốn các chương trình của Nhật Bản cung cấp cho công ty một bệ phóng để đưa dịch vụ lên toàn cầu. Hiện công ty đang tìm cách nắm bắt một phần của xu hướng tiêu dùng không sử dụng tiền mặt. SoftBank hiện đứng thứ ba về mạng không dây và có thể mở rộng hệ thống thanh toán để thêm các dịch vụ tài chính như cho vay, bảo hiểm và các dịch vụ khác.

CEO Masayoshi Son với 100 tỉ USD từ SoftBank và quỹ SoftBank Vision Fund đã tham gia vào hàng trăm thương vụ, hiện trở thành nhà đầu tư lớn nhất trên toàn cầu qua các cổ phần trong Uber Technologies (Mỹ), Grab (Singapore), Didi Chuxing (Trung Quốc) và Ola (Ấn Độ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Google bị sập trên toàn cầu

Google bị sập trên toàn cầu

Khoảng 8 giờ sáng 9.8 theo giờ Việt Nam, công cụ tìm kiếm của Google đã bị ngừng truy cập trên phạm vi toàn cầu với thông báo lỗi “502. That’s an error” khiến người dùng không thể sử dụng nó.

Vì sao Apple vẫn chưa có bàn phím cơ?

Vì sao Apple vẫn chưa có bàn phím cơ?

Sản xuất nhiều bàn phím cao cấp nhưng đến nay Apple vẫn chưa tạo ra bàn phím cơ - một trong những thành phần linh kiện PC quen thuộc với các game thủ cũng như nhân viên văn phòng.