SoftBank tìm kiếm đầu tư ở Mỹ Latin

0 Thanh Niên Online

SoftBank Group mới đây đã hợp tác với một công ty đầu tư mạo hiểm để tìm các khoản đầu tư mới ở thị trường Mỹ Latin.

SoftBank vẫn không ngừng săn tìm những khoản đầu tư mạo hiểm trên toàn cầu /// Ảnh chụp màn hình WSJ
SoftBank vẫn không ngừng săn tìm những khoản đầu tư mạo hiểm trên toàn cầu
Ảnh chụp màn hình WSJ

Theo Bloomberg, gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản có kế hoạch đầu tư vào khu vực Mỹ Latin cùng với tập đoàn Valor Capital Group. Vào tuần trước, SoftBank cũng đã tài trợ vốn cho công ty khởi nghiệp (startup) phòng tập thể dục Gympass được Valor hậu thuẫn.

Scott Sobel, đối tác quản lý và đồng sáng lập tại Valor Capital cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng "mục tiêu chính của chúng tôi là cùng nhau tạo ra giá trị và ảnh hưởng bằng cách đầu tư vào các doanh nhân và công ty tốt nhất ở Brazil và Mỹ Latin. Chúng tôi cũng sẽ giúp các công ty được SoftBank hậu thuẫn bên ngoài Brazil thâm nhập vào thị trường Brazil".

Valor Capital đã đầu tư khoảng 300 triệu USD vào 37 công ty Brazil và Mỹ tìm kiếm sự phát triển, trong số đó nổi tiếng nhất là công ty thanh toán StoneCo đã niêm yết vào năm ngoái và CargoX Transportes, một dịch vụ giống như Uber dành cho các tài xế xe tải. Danh mục các công ty đầu tư khác của Valor Capital bao gồm công ty dữ liệu vị trí In Loco, công ty tài chính cá nhân Guiabolso Financias Pessoais SA, công ty trợ giúp giáo dục Passei Direto SA…

Vào tháng 3 vừa qua, SoftBank đã ra mắt quỹ công nghệ trị giá 5 tỉ USD tập trung vào các thị trường Mỹ Latin.

Trong khi đó đối tác của SoftBank, Valor Capital được thành lập vào năm 2011 bởi Sobel và cha ông Clifford Sobel, cựu Đại sứ Mỹ tại Brazil. Hiện công ty đặt văn phòng tại Sao Paulo, New York và thung lũng Silicon. Trong một tuyên bố mới đây, Scott Sobel cho biết “khi các công ty của chúng tôi trưởng thành, SoftBank sẽ là một đối tác tuyệt vời để cùng đầu tư và đầu tư trực tiếp vào các công ty của chúng tôi”.

Theo dữ liệu của PitchBook, các nhà đầu tư mạo hiểm toàn cầu đã đặt cược khoảng 2,22 tỉ USD vào các công ty khởi nghiệp ở châu Mỹ Latin vào năm ngoái, nhiều hơn gấp đôi so với năm 2017. Năm nay, các nhà đầu tư đang trên đường vượt qua con số của năm 2018.

Sobel nhận định "chúng tôi đã thấy thị trường ở Brazil tăng trưởng và trưởng thành đáng kể trong 5 năm qua. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng vẫn còn rất nhiều chỗ cho vốn đầu tư rót thêm vào".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm