Sôi động vòng thi phát triển sản phẩm tại Solve for Tomorrow 2021

0
40 đội thi xuất sắc nhất đã lộ diện và đang tranh tài tại vòng phát triển sản phẩm của cuộc thi Solve for Tomorrow 2021
Sôi động vòng thi phát triển sản phẩm tại Solve for Tomorrow 2021

Hành trình sẽ trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn với sự đồng hành của đội ngũ cố vấn chuyên môn dày dặn kinh nghiệm và giảng viên tại buổi tập huấn trực tiếp.

Kết thúc vòng sơ khảo, cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 thu về nhiều giải pháp sáng tạo và gắn liền thời cuộc. Cụ thể, vấn đề môi trường, y tế, sức khỏe là những đề tài được các đội ưu tiên lựa chọn nhiều nhất. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe và đời sống của mọi người, các đội thi mong muốn tìm ra giải pháp bảo vệ sức khỏe con người cũng như hướng đến giải pháp về môi trường nhằm giải quyết triệt để những vấn đề liên quan dịch bệnh, thiên tai và bảo vệ Trái Đất.

Đội dự thi đã hoàn thiện mô hình dự án sau vòng phát triển sản phẩm tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2020

Đội dự thi đã hoàn thiện mô hình dự án sau vòng phát triển sản phẩm tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2020

Bước vào vòng 2, vòng phát triển sản phẩm, 40 đội thi cần phát triển ý tưởng sáng tạo của mình thành các mô hình thực tế với đầy đủ chức năng vận hành. Để các đội thi có thể hoàn thiện phần thi này, ngoài sự hỗ trợ của giáo viên hướng dẫn, các buổi tư vấn với các cố vấn chuyên môn có kiến thức và kinh nghiệm từ Solve for Tomorrow luôn được các đội thi háo hức mong đợi.

Từ sự đồng hành và hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia cố vấn

Đội ngũ cố vấn chuyên môn của Solve for Tomorrow là những giảng viên từ các trường đại học hàng đầu, những chuyên gia uy tín trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Họ sẽ là người hỗ trợ và đồng hành với các đội thi từ vòng phát triển sản phẩm đến hết vòng chung kết.

Sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ cố vấn sẽ tạo thêm động lực cho các em hiện thực hoá những ý tưởng một cách khoa học, nâng cao khả năng ứng dụng vào thực tiễn.

Các đội thi chủ động trao đổi và chia sẻ ý kiến cùng nhau giải quyết vấn đề tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2020

Các đội thi chủ động trao đổi và chia sẻ ý kiến cùng nhau giải quyết vấn đề tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2020

Đánh giá chung về điểm đặc sắc từ cuộc thi năm nay, một cố vấn viên chia sẻ: “Với Solve for Tomorrow 2021, việc ứng dụng giáo dục STEM vào trong chủ đề cuộc thi cũng giúp cho không chỉ các bạn học sinh, phụ huynh mà còn cả phía nhà trường thấy được những lợi ích và tiềm năng của phương pháp giáo dục mới mẻ và thú vị này. Qua đó có thể xem xét và đưa phương pháp này vào trong những bài học thực tế trên trường lớp, giúp các em học sinh cảm thấy tích cực và hứng thú với việc học hơn”.

Xuyên suốt buổi cố vấn, bên cạnh bổ trợ kiến thức chuyên môn, các chuyên gia cũng khuyến khích các em chia sẻ ý kiến, thuyết trình ý tưởng, tư duy phản biện và chủ động trao đổi để cùng nhau giải quyết vấn đề.

Mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc thi khiến các buổi đào tạo, hướng dẫn hay hỗ trợ cho các đội đều được thực hiện dưới hình thức online nhưng “khó khăn đi kèm với cơ hội, bởi có lẽ điều này cũng một phần nào đó giúp các bạn làm quen với những hình thức làm việc trực tuyến - một trong những xu hướng tất yếu của thời kỳ chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết” - cố vấn viên từ Samsung cho biết thêm.

Đến những buổi tập huấn chuyên môn hữu ích

Cùng với những buổi tư vấn của các chuyên gia, cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 còn tổ chức các buổi tập huấn tập trung cho học sinh và giáo viên hướng dẫn tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Đây chính là cơ hội tốt để các đội thi cùng giao lưu, kết bạn và tiếp nhận thêm những điểu mới mẻ và hữu ích.

Đội thi tự tin hoàn thiện dự án dự thi và sẵn sàng cho vòng chung kết tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2020

Đội thi tự tin hoàn thiện dự án dự thi và sẵn sàng cho vòng chung kết tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2020

Tại buổi tập huấn dành cho học sinh, các em sẽ được bổ trợ thêm những kiến thức và kỹ năng mềm để dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện sản phẩm dự thi. Đối với giáo viên hướng dẫn, buổi tập huấn sẽ là cơ hội để tìm hiểu rõ hơn những kiến thức và cách ứng dụng giáo dục STEM trong hoạt động dạy và học trong nhà trường.

Thông tin về thời gian tập huấn sẽ được ban tổ chức thông báo qua thư điện tử info@kientaotuonglai.com.vn đến từng đội thi.

Với sự hướng dẫn tận tình của cố vấn chuyên môn và những nguồn lực từ Ban tổ chức, các đội thi càng vững tin để hiện thực hoá những ý tưởng của mình, nâng cao tinh thần vượt qua giới hạn và trở ngại để hoàn tất việc nộp bài thi trước ngày 15.10.2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm