Cô gái Lào cột chỉ tay cho trai Việt

0 Thanh Niên Online

Ngày 31.3, tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Thành đoàn TP.HCM tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa sinh viên 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2019, nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Chol Chnam Thmey (Campuchia).

Nghi thức buộc chỉ cổ tay tại ngày hội giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam - Lào - Campuchia Ảnh: Lê Thanh /// Ngô Tùng
Nghi thức buộc chỉ cổ tay tại ngày hội giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam - Lào - Campuchia Ảnh: Lê Thanh
Ngô Tùng

Đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên TP.HCM, sinh viên Lào, Campuchia có cơ hội giao lưu, tìm hiểu về lịch sử quan hệ Việt Nam - Lào - Campuchia, góp phần vun đắp tình đoàn kết truyền thống, mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa thanh niên 3 nước.

Tham gia ngày hội, hàng trăm sinh viên 3 nước anh em cùng trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc của nhau, đồng thời hòa trong không khí lễ hội vui tươi, sôi nổi diễn ra nối tiếp nhau.

Cô gái Lào cột chỉ tay cho trai Việt - ảnh 1
Nét đặt trưng văn hóa Lào

Trên sân khấu, các bạn trẻ là sinh viên 3 nước đang theo học tại TP.HCM luân phiên biểu diễn các điệu múa, điệu hát truyền thống của đất nước mình. Ngoài ra, các bạn còn mang đến màn trình diễn áo dài truyền thống của đất nước Việt Nam.

Đặc biệt, ngày hội cũng diễn ra nghi thức buộc chỉ cổ tay, một phong tục truyền thống có từ lâu đời, mang nét đẹp văn hóa tinh thần của người dân Lào và Campuchia. Cô gái Lào đã cột chỉ tay cho trai Việt, nhằm cầu chúc bình an, sức khỏe và thắt chặt tình cảm giữa đôi bên.

Ban tổ chức ngày hội còn mang đến không gian giao lưu văn hóa, thể thao với các trò chơi như: đá bóng, chạy tiếp sức, kéo co, giao lưu ẩm thực…

Một số hình ảnh vui nhộn tại ngày hội giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam - Lào - Campuchia:

Cô gái Lào cột chỉ tay cho trai Việt - ảnh 2
Cô gái Lào cột chỉ tay cho trai Việt - ảnh 3
Cô gái Lào cột chỉ tay cho trai Việt - ảnh 4
Cô gái Lào cột chỉ tay cho trai Việt - ảnh 5
Cô gái Lào cột chỉ tay cho trai Việt - ảnh 6
Cô gái Lào cột chỉ tay cho trai Việt - ảnh 7

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm