son duan

Thông tấn xã ASEAN được kỳ vọng sẽ tăng cường việc trao đổi, phổ biến tin tức về ASEAN. Trong ảnh: một khách du lịch tại Bangkok, Thái Lan - Ảnh: Reuters

Nhất trí nghiên cứu thành lập Thông tấn xã ASEAN

0
Hội nghị biên tập viên ASEAN lần thứ nhất nhất trí nghiên cứu thành lập Thông tấn xã ASEAN nhằm tạo thuận lợi cho việc trao đổi, phổ biến tin tức về ASEAN và thúc đẩy hơn nữa sự hội nhập của giới truyền thông khu vực.
Nghi thức khai mạc hội nghị ngày 5.4 - Ảnh: Sơn Duân

Đề xuất thành lập Thông tấn xã ASEAN

0
Một thông tấn xã chung cho cả khu vực là đề xuất táo bạo nhằm tăng cường hơn nữa quá trình thống nhất sâu rộng trong khuôn khổ Cộng đồng ASEAN.
Một phiên họp của quốc hội Nhật Bản - Ảnh: Reuters

Đảng đối lập lớn nhất Nhật Bản ra mắt

1
Ngày 27.3, hai đảng đối lập ở Nhật là đảng Dân chủ và đảng Duy tân đã chính thức hợp nhất để trở thành đảng đối lập lớn nhất ở nước này với tên gọi đảng Dân tiến (Minshinto).
Hiện trường vụ tấn công ở bờ biển Grand-Bassam - Ảnh: Reuters

Khủng bố tại Bờ Biển Ngà, 12 người chết

0
Theo AFP, các tay súng bịt mặt vũ trang hạng nặng đã tấn công hai khách sạn có đông du khách phương Tây tại thành phố nghỉ dưỡng ven biển Grand-Bassam ở Bờ Biển Ngà vào tối qua.
Mỹ có thể triển khai B-52 để thách thức nếu Trung Quốc lập ADIZ ở Biển Đông - Ảnh: Hải quân Mỹ

Hiểm họa ADIZ ở Biển Đông

2
Những động thái phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông thời gian qua làm dấy lên nhiều nghi ngờ về âm mưu thực sự của Bắc Kinh.
Một góc quảng trường Độc Lập ở Kiev - Ảnh minh họa: AFP

Ukraine bắt ‘nghi can khủng bố’ Nga

0
Người phát ngôn Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Olena Gitlyanska hôm qua thông báo bắt giữ 3 công dân Nga bị nghi ngờ chuẩn bị thực hiện các vụ tấn công khủng bố ở Kiev và Kharkov.
Bà Aung San Suu Kyi trong một cuộc gặp với ông Than Shwe (giữa) hồi năm 1994 - Ảnh: Reuters

Thống tướng Than Shwe ủng hộ bà Aung San Suu Kyi

0

Cam kết “ủng hộ hết mình” bà Aung San Suu Kyi được cựu lãnh đạo Myanmar đưa ra trong một cuộc gặp bí mật giữa hai người vào ngày 5.12, theo cháu trai ông Than Shwe, ông Nay Shwe Thway Aung. 

Chốt kiểm soát bị đập phá tan tành - Ảnh: CCTV

Hơn 100 kẻ bịt mặt tấn công Nội Mông

0
Ít nhất 13 người bị thương và 11 xe công vụ bị đốt cháy sau khi hơn 100 người đàn ông bịt mặt tấn công một chốt kiểm soát an ninh Ngạch Tể Nạp thuộc Khu tự trị Nội Mông của Trung Quốc. 
Tổng thống Thein Sein (giữa) là người góp công lớn trong quá trình cải cách của Myanmar - Ảnh: Reuters

Cuộc triệt thoái của Thein Sein

11

Lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi có thể là gương mặt đại diện cho thay đổi ở Myanmar, nhưng Tổng thống Thein Sein mới là người hùng thực sự của tiến trình cải cách.

Chân dung thủ lĩnh đối lập Aung San Suu Kyi trong một cuộc tuần hành vận động tranh cử ở Yangon 	- Ảnh: AFP

Thời khắc lịch sử của Myanmar

2
Cuộc tổng tuyển cử ngày 8.11 sẽ quyết định số phận của quá trình chuyển tiếp dân chủ ở Myanmar sau 5 thập niên sống dưới sự cai trị của quân đội.
Tang lễ tướng Hossein Hamedani, người tử trận tại Syria, được tổ chức trọng thể tại Tehran ngày 11.10 - Ảnh: Reuters

Bàn tay vô hình ở Syria

1
Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds, thiếu tướng Qassem Soleimani đóng vai trò trung tâm trong các hoạt động can thiệp vào Syria của Iran.
Máy bay cường kích Su-25 của Nga sẽ đóng vai trò yểm trợ cận chiến cho lực lượng bộ binh Syria - Ảnh: Reuters

Nước cờ thần tốc của Nga ở Syria

37
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đi nước cờ xuất sắc cả về chính trị lẫn quân sự với việc triển khai lực lượng thần tốc tại Syria.
Hiện trường vụ đánh bom rúng động Sanna 
- Ảnh: Reuters

Đánh bom đền thờ Hồi giáo ở Yemen

0

Ít nhất 29 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương nặng trong vụ đánh bom kép tại ngôi đền Hồi giáo Balili ở thủ đô Sanaa của Yemen vào ngày 24.9, theo CNN.

/form>