Một vết nứt chụp từ trên cao  /// ESA

Sông băng Nam cực đang xuất hiện các vết nứt lớn

0

Sông băng đảo Pine, nằm trong số những sông băng tan nhảy nhanh nhất Nam cực, vừa xuất hiện 2 vết nứt lớn trong năm 2019, và gần đây chiều dài được nới rộng đến 20 km, dựa trên hình ảnh vệ tinh.

Nhiều người đến chứng kiến những gì còn sót lại của sông băng Pizol 	 ///  Ảnh: Reuters

Thụy Sĩ tổ chức tang lễ cho sông băng

0
Hàng trăm người tổ chức “đám tang” cho sông băng Pizol trên rặng núi Glarus Alps (Thụy Sĩ) bị tan chảy do hiện tượng nóng lên toàn cầu, theo Reuters.
Tấm bia tưởng niệm dòng sông băng đã chết /// Ảnh chụp màn hình ABC News

Tang lễ cho… sông băng ở Iceland

0
Tấm bia tại dòng sông chết nhắn nhủ rằng thế giới hiện tại biết điều gì đang xảy ra và cần phải làm gì, nhưng kết quả chỉ có thế hệ tương lai mới chứng kiến.
Rãnh nứt trên sông băng Thwaites /// NASA

Những cuộc hành trình khám phá bí ẩn của trái đất

0
Năm 2019 được mong chờ sẽ mang đến những cơ hội giải mã một số bí ẩn lớn nhất của địa cầu, thông qua các dự án, sứ mệnh thám hiểm đầy táo bạo ở những nơi chốn không ngờ đến.
 /// Ảnh: Reuters

Tảng băng khổng lồ đe dọa làng nhỏ

0
Tảng băng khổng lồ, chiều rộng bề mặt khoảng 1 km, cao 90 m, vừa nứt khỏi sông băng ở Bắc cực và trôi sát về phía ngôi làng nhỏ trên đảo Innaarsuit, phía tây Greenland.
Nam Cực xuất hiện tảng băng trôi khổng lồ

Nam Cực xuất hiện tảng băng trôi khổng lồ

0
(TNO) Sông băng đảo Pine (PIG), tức sông băng dài nhất và trôi với tốc độ nhanh nhất ở Nam Cực, vừa vỡ ra một tảng băng khổng lồ, với kích thước gấp đến 8 lần đảo Manhattan ở New York (Mỹ).
Băng tan trên diện rộng

Băng tan trên diện rộng

0
Tổng khối lượng nước đã bị tan chảy khỏi hai cực, các sông băng trên toàn thế giới trong 1 thập niên qua có thể đổ đầy liên tục gấp 13.000 lần khu hồ lớn nhất của Anh là Windemere. Nhờ vào cặp vệ tinh độc nhất vô nhị có nhiệm vụ quan sát sự tan băng trên bề mặt địa cầu, các chuyên gia Đức và Mỹ ước tính được hơn.