Ai về miệt thứ gởi tình về theo

Ai về miệt thứ gởi tình về theo

0
Từng biên tập rất nhiều bài thơ của Trương Hòa Bình, tôi yêu thơ anh vì cái tình đắm đuối sâu nặng với quê hương mình, rộng ra, với cả đất nước mình.
Khai thác cát trái phép gây náo động một vùng quê

Khai thác cát trái phép gây náo động một vùng quê

0
Sông Vàm Cỏ Đông, thuộc ấp Lộc Chánh, xã Long Giang, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã 6-7 năm nay, hằng đêm có ít nhất 3 tàu sắt và tàu gỗ rút ruột dòng sông này. Dọc theo bờ sông Vàm Cỏ Đông, nhiều đoạn đã bị sạt lở; có đoạn bị lở từ 5-7 mét so với trước.
Lập đội chuyên trách kiểm tra khai thác cát sông Vàm Cỏ Đông

Lập đội chuyên trách kiểm tra khai thác cát sông Vàm Cỏ Đông

1
Liên quan bài viết Ồ ạt hút cát sông Vàm Cỏ Đông trên Báo Thanh Niên ra ngày 8.5, hôm qua 10.5, ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND H.Châu Thành (Tây Ninh), cho biết cơ quan này đang hoàn tất thủ tục để thành lập đội kiểm tra khai thác tài nguyên, sử dụng đất đai và bảo vệ môi trường.
Một chiếc tàu tải trọng lớn chìm đầu hẳn xuống sông vẫn tiếp tục được bơm cát lên
 /// Ảnh: Giang Phương

Ồ ạt hút cát sông Vàm Cỏ Đông

4
Những ngày này, đoạn sông Vàm Cỏ Đông qua tỉnh Tây Ninh náo nhiệt bất thường bởi tàu hút cát ồ ạt hoạt động trong khi người dân hoang mang lo “hà bá” nuốt đất.
 Lục bình được trục vớt bằng máy tại khu vực bến phà Cây Ổi /// Ảnh: Giang Phương

Chi 9,7 tỉ đồng để xử lý lục bình

2
Trước vấn nạn lục bình thường thường xuyên xuất hiện dày đặc trên sông Vàm Cỏ Đông khiến cuộc sống người dân đảo lộn, UBND tỉnh Tây Ninh đã chi 9,7 tỉ đồng trong giai đoạn 5 năm để xử lý lục bình với mục tiêu ổn định cuộc người dân.