Sony được cho là đã từng lên kế hoạch đưa PlayStation Now lên điện thoại

0 Thanh Niên Online

Dịch vụ PlayStation Now được cho là từng có kế hoạch có mặt trên thiết bị di động và Apple có thể đã biết trước về kế hoạch này.

Theo Engadget, Microsoft không phải là nhà sản xuất máy chơi game console lớn duy nhất hy vọng đưa trò chơi của mình lên điện thoại. The Verge cho biết đã thu được một tài liệu từ vụ kiện của Epic Games chống lại Apple cho thấy nhà sản xuất iPhone đã biết Sony đang lên kế hoạch mở rộng cho PlayStation Now vào năm 2017. Ban đầu, dịch vụ này dự tính phát trực tuyến hơn 450 trò chơi PS3 và theo dõi các tựa game PS4.

Sony được cho là đã từng lên kế hoạch đưa PlayStation Now lên điện thoại - ảnh 1

Sony từng muốn đưa PlayStation Now lên điện thoại di động

Reuters

Apple đã đề cập đến việc mở rộng PlayStation Now vì hãng đang trong giai đoạn đầu phát triển Apple Arcade, là động thái trả lời của hãng đối với dịch vụ của Sony cũng như Xbox Game Pass. Mặc dù Arcade không ra mắt cho đến năm 2019 và vẫn không có tính năng phát trực tuyến, nhưng Apple đã coi PlayStation Now là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi lớn hơn đối với dịch vụ đăng ký trò chơi.

Nếu thông tin của Apple là chính xác, không rõ tại sao Sony vẫn không triển khai phát trực tuyến trò chơi cho chủ sở hữu điện thoại thông minh. Một sự kết hợp giữa PlayStation Now và PlayStation Plus được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2022, nhưng tin đồn liên quan không đề cập đến quyền truy cập trên các thiết bị di động. Sony đã từ chối bình luận.

Nguyên nhân có thể do một vài yếu tố tại nơi làm việc. Sony có thể không muốn thử nghiệm các chính sách của Apple trong việc chặn các ứng dụng chơi game trên đám mây (phía Microsoft đã phải sử dụng ứng dụng web để khắc phục hạn chế đó). Ngoài ra còn có những thách thức kỹ thuật quen thuộc, chẳng hạn như điều chỉnh gamepad vào màn hình cảm ứng hoặc đảm bảo các luồng đáng tin cậy trên kết nối di động. Dù bằng cách nào, điều này cho thấy ít nhất Sony đã từng xem xét một phiên bản PlayStation Now đầy tham vọng hơn so với dịch vụ đang có.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple chấp nhận tăng giá chip của TSMC

Apple chấp nhận tăng giá chip của TSMC

Apple chấp nhận việc tăng giá chip của TSMC, điều này sẽ khiến các thiết bị của công ty đối diện với việc tăng giá trong tương lai, bao gồm chip trên iPhone 15, Mac mini và MacBook sắp tới.