Spotify ra mắt ứng dụng nghe nhạc trên đồng hồ thông minh

0 Thanh Niên Online

Với ứng dụng phát nhạc trên đồng hồ thông minh dùng nền tảng Wear OS được cung cấp bởi chính Spotify, giờ đây người dùng có thể tăng/giảm âm lượng hay tua nhanh một bản nhạc mà không phải lấy điện thoại ra.

Wear OS đã có ứng dụng phát nhạc Spotify chính hãng  /// Ảnh: Spotify
Wear OS đã có ứng dụng phát nhạc Spotify chính hãng
Ảnh: Spotify

Theo Engadget, đây là một tin khá vui cho người dùng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới, bởi mặc dù Spotify đã khởi chạy ứng dụng nghe nhạc cho Android Wear từ năm 2015 nhưng nó không được cập nhật thường xuyên. Bên cạnh đó còn có các ứng dụng của bên thứ ba đã được phát hành nhưng trải nghiệm Spotify chính thức vẫn tiện lợi hơn.

Ứng dụng này mang lại cho người dùng hầu hết các tính năng được tìm thấy trong ứng dụng Android của Spotify, nhưng ở định dạng nhỏ gọn hơn. Spotify cũng đã hợp tác với Fossil bằng cách tải trước phần mềm của mình trên tất cả các thiết bị Fossil và sắp tới là Michael Kors. Rất tiếc, ứng dụng vẫn yêu cầu điện thoại của bạn phát nhạc, vì vậy người dùng không nên mong đợi trải nghiệm không cần điện thoại như với Apple Music trên Apple Watch.

Đây là tin mừng cho các chủ sở hữu Wear OS khi smartwatch Android đã bị tụt hậu về tính năng, đặc biệt khi so sánh với Apple Watch Series 4 gần đây. Nhưng tháng trước, Qualcomm đã tổ chức một cuộc họp báo công bố chip Snapdragon Wear 3100 tiết kiệm điện năng. Trong khi chip này phần lớn giống với tiền nhiệm của nó - Snapdragon Wear 2100 từ 2 năm trước - nhưng sử dụng ít điện năng và tuổi thọ pin tốt hơn. Google cũng đã cải tiến hệ điều hành cho một trải nghiệm giống smartwatch hơn mà không phải là phiên bản thu nhỏ của Android.

Ở thời điểm hiện tại ứng dụng nghe nhạc của Spotify vẫn chưa thể tải về, tuy nhiên nó sẽ sớm được công ty phát hành trong thời gian tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những thói quen khiến pin laptop mau hư

Những thói quen khiến pin laptop mau hư

Các hiểu lầm về nguyên lý hoạt động của pin laptop khiến người dùng không hề nhận ra thói quen sử dụng của mình đang góp phần "tàn phá" bộ phận này.