Square Enix có dự định thành lập và mua thêm studio trò chơi

0 Thanh Niên Online

Một tuần sau khi bán các studio ở phương Tây, Square Enix cho biết họ sẽ thành lập hoặc mua thêm những studio mới.

Theo VCG, Square Enix đã chỉ ra rằng họ đang có ý định thành lập hoặc mua lại các studio phát triển trò chơi mới. Trước đó, công ty đã xác nhận rằng đã đồng ý bán bớt các nhà phát triển lớn nhất của họ tại phương Tây.

Square Enix có dự định thành lập và mua thêm studio trò chơi - ảnh 1
Square Enix muốn thành lập và mua thêm studio sau khi bán bớt các studio lớn

VCG

Vào tuần trước, công ty trò chơi Embracer của Thụy Điển thông báo rằng họ đã đồng ý mua lại một phần lớn chi nhánh các nhà phát triển ở phương Tây của Square Enix với giá 300 triệu USD, bao gồm Crystal Dynamics, Eidos Montreal, Square Enix Montreal và một danh mục các IP gồm có Tomb RaiderDeus Ex.

Trong kết quả tài chính được công bố vào thứ Sáu ngày 13.5, nhà phát hành trò chơi Final Fantasy đã giải thích thêm lý do đằng sau việc bán lại một loạt những nhà phát triển của mình. Quyết định bán lại sẽ cho phép công ty đạt được sự tăng trưởng bền vững qua việc ‘lựa chọn và tập trung vào các nguồn lực của công ty’, điều chỉnh tốt hơn các hoạt động phát hành trò chơi ở nước ngoài với Tokyo HQ và tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh mới như blockchain, AI và đám mây.

Công ty cho biết họ có kế hoạch định hình lại danh mục đầu tư vào mảng Digital Entertainment (giải trí kỹ thuật số) một phần thông qua việc tạo ra IP mới, đạt được các quyết định một cách nhanh chóng hơn thông qua cơ chế quản lý nhóm tích hợp và bằng cách tăng cường khả năng phát triển trò chơi với việc thành lập các studio mới, cũng như mua bán và sáp nhập thêm các studio của bên thứ ba.

Mặc dù có vẻ ngạc nhiên khi Square Enix đang muốn thành lập các studio ngay sau khi bán đi các nhà phát triển đã có tên tuổi, nhưng có khả năng công ty đang dự định theo đuổi một hướng đi khác phù hợp hơn với các mục tiêu mới nhất của mình.

Trong một tuyên bố được đưa ra cùng với thông báo Embracer vào tuần trước, Square Enix cho biết ‘trong tương lai, chức năng phát triển của công ty sẽ bao gồm các studio ở Nhật Bản, Square Enix External Studios và Square Enix Collective.’

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm