Thỏa thuận 'đổi cảng lấy tiền' của hai bên được công bố hồi tháng 7 /// Ảnh: AFP

Sri Lanka giao cảng biển cho Trung Quốc

0
Quốc gia Nam Á hôm 9.12 vừa bàn giao một cảng biển sâu cho công ty của Trung Quốc theo thỏa thuận nhằm giúp nước đang kẹt tiền này có thêm nguồn tài chính.
Cảng biển Hambantota /// AFP

Một bên mừng, nhiều phía lo

0
Thỏa thuận vừa ký kết về việc Trung Quốc đầu tư cải tạo và vận hành trong 99 năm một cảng biển nước sâu của Sri Lanka là thành quả quan trọng mới cho Trung Quốc trên nhiều phương diện. 
Tàu hải quân đang tiếp cận con vật tội nghiệp /// AFP

Huy động cả... hải quân cứu voi trôi trên biển

9
Hải quân Sri Lanka đã giải cứu thành công một con voi bị nước cuốn ra biển, trong một nỗ lực đầy gian nan và hết sức kiên nhẫn mà lực lượng này phải gọi là ‘sự thoát nạn thần kỳ’.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ở Sri Lanka /// Reuters

Trước nghiêng xa, nay lệch gần

0
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dùng chuyến thăm Sri Lanka thứ hai kể từ khi lên cầm quyền năm 2014 để tranh thủ nước láng giềng làm đối tác chiến lược.
Thủ tướng Việt Nam và Sri Lanka gặp gỡ báo chí /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Việt Nam - Sri Lanka tăng cường hợp tác nhiều mặt

0
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka Ranil Wickremesinghe và phu nhân đã thăm chính thức VN từ 16 - 18.4.
Tin nhanh Quốc tế: Nổ súng vào xe chở tù nhân ở Sri Lanka, 7 người chết

Tin nhanh Quốc tế: Nổ súng vào xe chở tù nhân ở Sri Lanka, 7 người chết

0
Ứng viên chức Tổng tư lệnh Hải quân Mỹ rút lui vào giờ chót; Nổ súng vào xe chở tù nhân ở Sri Lanka khiến 7 người thiệt mạng; Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 có linh vật là chú hổ trắng "Soohorang";.. Mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin Tin nhanh quốc tế ngày 28.2.