Stray là tựa game không thể bỏ lỡ đối với các game thủ yêu động vật

0 Thanh Niên Online

Tựa game Stray của hãng BlueTwelve mang đến một trải nghiệm khác lạ khi người chơi vai nhân vật chính là một con mèo nhanh nhẹn và thông minh để khám phá một thành phố cyberpunk bí ẩn.

Khi nói đến động vật và vật nuôi trong game, thông thường chúng ta sẽ nghĩ đến việc cưng nựng, cho chúng ăn, để chúng sưởi ấm bên bếp lửa hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Thế nhưng trong Stray sự độc đáo đến từ yếu tố nhập vai khi nhân vật chính là một đại diện rất chính xác của một con mèo và kết hợp tốt với câu chuyện khoa học viễn tưởng của trò chơi.

Stray là tựa game không thể bỏ lỡ đối với các game thủ yêu động vật - ảnh 1

Một đoạn video vừa được ra mắt để giới thiệu gameplay cho thấy các cảnh nhân vật chính là một con mèo di chuyển và ném các vật thể xung quanh, như đẩy một cái thùng vào quạt dẫn khí để đi qua đường ống.

Ngoài ra con mèo này còn có một người bạn là một chiếc máy bay không người lái nhỏ dễ thương có tên B-12 tạo ra một trải nghiệm sáng tạo. Nhân vật chính lông lá dường như không hiểu hết cách mà người máy sống cuộc sống của họ, con mèo luôn có thể yêu cầu ai đó âu yếm hoặc nói chuyện với người máy.

Stray là tựa game không thể bỏ lỡ đối với các game thủ yêu động vật - ảnh 2

Như vậy, hoàn thành các nhiệm vụ và giúp đỡ các NPC là cách mà người chơi sẽ tìm hiểu câu chuyện của Stray, nhưng nó cũng mang đến một cách nhìn khác về cách mèo cảm nhận và tương tác với con người và thế giới xung quanh. Trong Stray, con mèo ban đầu phải vật lộn khi bị tấn công bởi một bầy sinh vật dường như cũng là mối đe dọa liên quan đến cư dân của thành phố. Nhân vật chính dễ thương phải nhanh nhẹn để thoát khỏi những kẻ thù này, nhưng điều này sớm thay đổi khi con mèo nhận được một số loại tia laser có thể nhanh chóng tiêu diệt chúng.

Có thể Stray cũng sẽ là một tựa game hấp dẫn để chơi trên PS5 nhờ bộ điều khiển DualSense với tính năng phản hồi xúc giác, âm thanh 3D và cảm ứng tinh tế sẽ mang đến một trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho những người yêu động vật cũng như những người đam mê game nói chung.

Stray sẽ được phát hành vào đầu năm 2022 trên PS4 và PS5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm