- Nhóm màu đỏ có dâu tây, cà chua, dưa hấu, củ cải đỏ, táo đỏ... chứa nhiều lycopen và a xít ellagic có tác dụng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, hỗ trợ tiêu hóa và kháng ô xy hóa.
- Nhóm màu tím có nho, sung, bắp cải tím, cà tím, củ dền... chứa resveratrol và anthocyadin có khả năng kháng ô xy hóa, trợ tim mạch và trí nhớ.
- Nhóm màu vàng và xanh lá chứa nhiều dưỡng chất nhất, gồm lutein, zeaxanthin, isoflavon, isothioyanat. Cải bó xôi, bí xanh, bông cải xanh, trà xanh, bắp, chanh dây, mơ, đu đủ, bí đỏ... giúp bảo vệ tim mạch, các bệnh do thoái hóa, tăng cường miễn dịch.
- Nhóm màu trắng là nhóm được sử dụng nhiều như hành củ, lê, nấm, bông cải, tỏi, chuối, khoai tây... chứa alantin và quercetin để chống cholesterol xấu, hỗ trợ lưu thông máu.
Minh Quân
>> Sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ thuộc diện quản lý giá
>> Từ tháng 11 sẽ quản lý giá sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ
>> Dinh dưỡng và trầm cảm
>> Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ đến trường
>> Dinh dưỡng cải thiện vòng ngực
Bình luận (0)