Sự cố lây nhiễm Covid-19 mới: VPF sẽ quyết định hoãn tổ chức vòng 12, 13 giải V-League

0 Thanh Niên Online

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, sau bệnh nhân đầu tiên tại Đà Nẵng, ngày 26.7 lại vừa phát hiện thêm ca nhiễm mới tại địa phương này và đây là bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 418 trên cả nước và chưa rõ nguồn lây.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đã có công văn trình Thủ tướng về việc giãn cách toàn Đà Nẵng kể từ 0 giờ ngày 27.7 và thực hiện phong tỏa tất cả các địa điểm mà hai bệnh nhân trên đã từng đến từ ngày 12.7.

UBND TP.Đà Nẵng cũng vừa có công văn yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Yêu cầu này cũng đồng nghĩa với việc trận đấu vòng 12 giữa SHB Đà Nẵng và Hải Phòng vào 17 giờ ngày 29.7 sẽ không được phép diễn ra.

Dù cũng có phương án đặt ra như chuyển các trận đấu tại Đà Nẵng sang sân trung lập để đảm bảo quy trình và thời gian kết thúc giai đoạn 1 như cách đây một ngày, VPF có văn bản yêu cầu CLB SHB Đà Nẵng chủ động cách ly. VPF đã tính đến một số phương án như chuyển trận đấu ra Huế hoặc thi đấu trên sân Hòa Xuân (sân nhà của SHB Đà Nẵng) không có khán giả.

Tuy nhiên, công văn của VPF được gửi đi khi chưa phát hiện ra bệnh nhân thứ 2. Với diễn tiến mới hết sức phức tạp như Đà Nẵng sẽ thực hiện giãn cách toàn thành phố từ 0 giờ ngày 27.7 trong vòng 15 ngày và phong tỏa toàn bộ các địa điểm 2 bệnh nhân đã từng có mặt, đồng thời hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng, khi ra khỏi thành phố Đà Nẵng phải khai báo với cơ quan y tế và cũng chịu sự cách ly..nên việc tiếp tục giải gần như không thể do toàn đội SHB Đà Nẵng không thể rời đia phương trong thời gian này. Vì thế VPF sẽ báo cáo với Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch, Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam về việc có thể hoãn hai vòng đấu còn lại của giai đoạn 1. Gồm vòng 12 vào ngày 29.7 và vòng 13 vào ngày 3.8.

Sự cố lây nhiễm Covid-19 mới: VPF sẽ quyết định hoãn tổ chức vòng 12, 13 giải V-League  - ảnh 1

Đà Nẵng (trái) không thể thi đấu tiếp trên sân Hòa Xuân

Đông Nghi

Sau cuộc họp khẩn ngày 26.7, VPF sẽ có thông báo chính thức quyết định dừng giải. V-League và giải hạng Nhất và sẽ lùi lại thời điểm thích hợp có thể sau 2 hoặc 3 tuần nữa mới tiến hành.

 
Hoãn trận hạng Nhì giữa Đà Nẵng và Phú Thọ 
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp của Trường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.Căn cứ công văn số 4869/UBND-SYT của UBND TP.Đà Nẵng ngày 25.7. 2020 về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch.
Với tình hình diễn biến dịch xuất hiện trở lại tại Đà Nẵng, để đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức (BTC) giải quyết định tạm hoãn tổ chức trận đấu giữa đội Trẻ SHB Đà Nẵng gặp đội Phú Thọ ngày 26.7.2020 tại lượt 5 giải bóng đá hạng Nhì quốc gia – On Sports 2020 trên sân vận động Hòa Xuân (Đà Nẵng). Thời gian, địa điểm tổ chức thi đấu trận đấu bù sẽ được BTC lên phương án và ra thông báo bằng văn bản cụ thể.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm