Sử dụng ống phóng lưới bắt đua xe trái phép...

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 26.4, tại buổi họp báo triển khai đợt cao điểm phòng, chống tội phạm trộm cắp trên địa bàn TP do UBND TP.Thanh Hóa tổ chức, Công an TP.Thanh Hóa đã chính thức công bố loại ống phóng lưới phục vụ công tác trấn áp tội phạm, đặc biệt là đối tượng đua xe, lạng lách đánh võng, đối tượng cướp giật rồi phóng xe bỏ chạy.

Đây là loại công cụ do Công an TP.Thanh Hóa phối hợp với một đơn vị của Bộ Quốc phòng nghiên cứu, sản xuất nhằm thay thế cho phương pháp ném bùi nhùi lưới thủ công bắt các đối tượng đua xe trước đây của CSGT TP.Thanh Hóa.

Theo đó, loại ống phóng lưới này được thiết kế gọn nhẹ (dài khoảng 60 cm), và sử dụng trong khoảng 30 lần mới phải thay thế. Khi phóng lưới, ống không phát ra tiếng kêu lớn, lưới bay nhanh, xa (tối đa 15 m), chính xác và chỉ xòe ra khi bám vào mục tiêu.

Qua quá trình thử nghiệm cho thấy, ống phóng lưới mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc chặn bắt các đối tượng đưa xe, lạng lách đánh võng.

Do ống phóng có độ chính xác cao, nên đã hạn chế được những tai nạn đáng tiếc, góp phần bảo vệ tính mạng người vi phạm, bảo vệ an toàn cho người tham gia giao thông.

Ngọc Minh

>> Phó thủ tướng đề nghị Hà Nội nghiên cứu sáng kiến “bùi nhùi”
>> Bắn bùi nhùi bắt xe lạng lách

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM đề xuất tăng thêm xe công cho hàng chục đơn vị

TP.HCM đề xuất tăng thêm xe công cho hàng chục đơn vị

Hàng chục sở, ngành và cơ quan tương đương cùng 22 UBND quận, huyện và TP.Thủ Đức được TP.HCM đề xuất tăng thêm 1 xe công phục vụ công tác chung của đơn vị, nhiều hơn định mức xe công theo Nghị định 04/2019 của Chính phủ.