Tạo hình các nhân vật trong game Sử Hộ Vương /// Ảnh: Gamize

Anh hùng sử Việt vào game gây tranh cãi

6
'Chưa bao giờ thấy Nguyễn Du, Nguyễn Huệ nhưng chắc chắn các ông không nhuộm tóc', 'ông nào cũng 6 múi, áo hở ngực, mắt đỏ, tóc tím - xanh... buồn cười quá', 'tiếng là game hướng đến mục đích lan truyền cảm hứng lịch sử cho người trẻ Việt mà như vậy kỳ quá'...
Ban nhạc An Nam trình diễn trên sân khấu /// Ảnh: BMM

Dành đam mê cho những khúc sử ca hào hùng

0
Ban nhạc An Nam - Quán quân cuộc thi Ban nhạc Việt 2018 đang là một hiện tượng mới lạ, thu hút sự chú ý của giới chuyên môn âm nhạc và khán giả bởi con đường âm nhạc mà họ theo đuổi: sáng tác nhạc dựa trên chất liệu sử Việt.
Tư liệu tại Trung tâm lưu trữ quốc gia 1 cho thấy quá trình hình thành đô thị tại Hà Nội /// Ảnh: Trinh Nguyễn chụp tư liệu triển lãm hoài niệm Hà Nội phố

'Mở kho' tư liệu nghiên cứu sử Việt

0
Những địa chỉ kho tư liệu, lưu ý khi sử dụng để nghiên cứu sử Việt đã được đề cập trong hội thảo Nguồn tư liệu về lịch sử VN trong và ngoài nước: tiềm năng và vấn đề sưu tầm, khai thác.
Hình ảnh trong phim 'Cậu bé cờ lau' /// Ảnh: tư liệu

Hấp dẫn phim hoạt hình sử Việt

0
Nhiều bộ phim hoạt hình lịch sử và dã sử do các nhà làm phim VN thực hiện đã phá tan định kiến “kém hấp dẫn và khô cứng” gắn với dòng phim này lâu nay.
Phạm Vĩnh Lộc (bìa phải) trong buổi tọa đàm sách sử cho người trẻ /// Ảnh: N.V

Giao lưu Sử Việt - Chuyện chưa kể cùng Phạm Vĩnh Lộc

0
Trong khuôn khổ Hội sách TP.HCM, buổi giao lưu về lịch sử với người trẻ của tác giả Dũng Phan và diễn giả Phạm Vĩnh Lộc, vào 15 giờ ngày 25.3 tại gian hàng Fahasa, là một trong những chương trình được chờ đợi.
Bộ sách Lịch sử Việt Nam ra mắt sáng 18.8  /// Ảnh: Ngữ Thiên

Ra mắt bộ sử Việt lớn nhất từ trước đến nay

5
Trong bộ Lịch sử Việt Nam do Viện Hàn lâm khoa học xã hội VN biên soạn, giới thiệu sáng 18.8, đã có phần nói về chiến tranh biên giới, nêu rõ cuộc chiến tranh biên giới phía bắc là Trung Quốc xâm lược VN.
Đơn vị phát hành cho biết cuốn sách Sử Việt - 12 khúc tráng ca của NXB Hội Nhà văn

Chỉnh sửa sách Sử Việt - 12 khúc tráng ca

1
Chiều 10.7, đơn vị phát hành cho biết cuốn sách Sử Việt - 12 khúc tráng ca (ảnh) của NXB Hội Nhà văn, nhãn sách Bão ấn hành, đang được chỉnh sửa lại bản thảo khi tái bản, sau khi phát hiện có sai sót.
Độc giả xếp hàng chờ ký tặng sách	 /// Ảnh: Dương Quỳnh

'Cháy hàng' sách sử Việt

0
Chỉ trong 4 giờ ra mắt, 1.000 cuốn sách Sử Việt - 12 khúc tráng ca với bản in đặc biệt đã được mua hết. Và chỉ trong vài ngày, 5.000 cuốn đã bán hết qua mạng, trước khi chính thức phát hành từ hôm qua (26.6).
Một buổi sinh hoạt của các thành viên trong CLB sử Việt
 /// Ảnh: Khải Tuấn

'Sứ giả' lịch sử

0
Đam mê và khao khát giới thiệu những trang sử hào hùng của dân tộc, một nhóm học sinh Trường THPT Gia Hội (TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) đã thành lập CLB sử Việt để cùng chia sẻ những kiến thức bổ ích.
Học sinh học lịch sử ở di tích đoàn tàu không số (Q.Đồ Sơn). /// Ảnh: Lê Tân

Học lịch sử ở di tích

1
Thay vì những bài giảng “chay” trên lớp, nhiều học sinh ở Hải Phòng được học lịch sử ở các di tích bằng những chuyên đề sinh động và nhiều sắc màu.
Bộ lịch Hùng thiêng sử Việt (trái) và Bộ lịch 365 chân dung và những khoảnh khắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sử Việt và chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp lên lịch

0
Từ mong mỏi tha thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh: 'Dân ta phải biết sử ta - Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam', ba tác giả: Nguyễn Minh Tuấn, Phan Tấn Nghị và Vũ Đức Loan đã nảy ra ý tưởng thực hiện 2 bộ lịch độc đáo năm 2016 có chủ đề: Hùng thiêng sử Việt và 365 chân dung và những khoảnh khắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp.