Nhà chức trách Trung Quốc vừa phát hiện một mẻ sữa tươi đóng hộp của Tập đoàn Mông Ngưu (Mengniu Dairy Group) chứa lượng flavacin M1 quá mức cho phép. Chất này thuộc nhóm độc tố vi nấm aflatoxin, do nấm mốc sản sinh và có khả năng gây ung thư gan.
Kết quả kiểm tra định kỳ cho thấy mẻ sữa sản xuất ngày 18.10 tại nhà máy của Mông Ngưu ở thành phố Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên chứa flavacin M1 ở mức 1,2 microgram/kg, cao gấp 140 lần so với quy định. Tờ China Daily hôm qua dẫn thông cáo của Mông Ngưu xin lỗi khách hàng đồng thời khẳng định mẻ sữa trên chưa ra thị trường và đã bị tiêu hủy.
Mông Ngưu là một trong những tập đoàn sữa lớn nhất Trung Quốc nhưng gần đây vướng vào nhiều vụ bê bối. Tháng trước, giới chức tỉnh Quảng Đông phát hiện kem của Mông Ngưu có chứa lượng vi khuẩn cao. Hồi tháng 4.2011, 251 học sinh tại tỉnh Thiểm Tây phải nhập viện sau khi uống sữa của hãng này, theo trang tin China.org.cn.
Lê Loan
Bình luận (0)