Với công thức này, vị ngọt tươi vốn có của xoài kết hợp cùng sữa chua sẽ giúp bạn có một món ngon mà lại bổ dưỡng, đẹp da giữ dáng.
|
Nguyên liệu:
- 2 quả xoài chín
- 500 ml sữa tươi không đường
- 2 hộp sữa chua không đường
- 200 ml sữa đặc có đường
- 20 gr đường (gia giảm theo khẩu vị)
Cách làm:
- Xoài gọt vỏ, thái hạt lựu ướp cùng 10 gram đường khoản 20 phút cho đến khi đường tan. Bắc chảo lên bếp cho phần xoài vào đảo đều (nên lắc nhẹ chảo trong quá trình đảo để xoài không bị nát). Rim xoài trong 5 phút, tắt bếp để nguội.
|
- Sữa tươi, sữa đặc có đường cho lên bếp nấu trên lửa nhỏ riu riu hơi ấm tay (khoảng 70 độ C), khuấy đều sau đó tắt bếp. Để nguội.
|
- Sau khi hỗn hợp sữa đã hơi nguội, cho phần sữa chua vào dùng phới lồng khuấy đều tiếp, lọc lại qua rây (để sữa chua sánh mịn).
|
|
- Phần xoài đã nguội cho vào hỗn hợp sữa chua và cũng trộn đều.
|
- Sau đó múc ra từng ly hoặc hũ đựng sữa chua. Nếu nhà có lò nướng thì bật lò cho nóng khoảng 10 phút, sau đó đặt những hũ sữa chua vào lò và để qua đêm. Nếu không, bạn có thể ủ sữa chua bằng cách cho sữa chua vào thùng xốp và đổ nước hơi ấm đến phân nửa hũ sữa chua, đậy nắp lại và cũng để qua đêm cho sữa lên men.
- Có thể dùng ½ miếng xoài xay nhuyễn cùng 5 gr đường cho lên bếp nấu, sau đó thêm 1 lá gelatin vào và đổ lên mặt từng hũ sữa chua sau khi sữa đã ủ qua đêm.
|
Bình luận (0)