TRỰC TIẾP: Thi THPT an toàn trước dịch COVID-19

TRỰC TIẾP: Thi THPT an toàn trước dịch COVID-19

0
Ngày 5.8 Báo Thanh Niên buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề “Thi tốt nghiệp THPT an toàn trước dịch Covid-19” phần nào sẽ là nguồn động viên, chia sẻ, đồng hành với thí sinh cùng vượt qua kỳ thi “lịch sử” này.
Chương trình được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , facebook.com/thanhnien và kênh YouTube Báo Thanh Niên. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên
Chuẩn bị tâm lý thật tốt sẽ giúp cho việc ôn tập và kết quả thi của thí sinh đạt hiệu quả cao /// NỮ VƯƠNG

Vững tâm lý bước vào mùa thi

0
Đứng trước kỳ thi bao giờ cũng là áp lực đối với học sinh. Việc chuẩn bị một tâm thế và phong độ tốt để sẵn sàng bước vào kỳ thi là điều hết sức quan trọng.
Thí sinh cần chuẩn bị gì trước ngày thi THPT quốc gia?

Thí sinh cần chuẩn bị gì trước ngày thi THPT quốc gia?

0
Lúc 18 giờ hôm nay (13.6), Báo Thanh Niên tổ chức buổi thứ 12 trong chương trình tư vấn trực tuyến truyền hình về chủ đề 'Những lưu ý trước ngày thi THPT quốc gia 2019' tại: thanhnien.vn, Facebook/thanhnien.com và YouTube Thanh Niên.
Các chuyên gia tham gia chương trình tư vấn tại Báo Thanh Niên ngày 19.5  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Biến áp lực thành động lực trong mùa thi

0
Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu nhìn nhận: Hằng năm cứ đến mùa thi là phụ huynh còn căng thẳng hơn TS. Tuy nhiên, phụ huynh nên thể hiện tình thương để con thấy có động lực chứ không phải áp lực.
Cùng con vượt qua căng thẳng trong mùa thi

Cùng con vượt qua căng thẳng trong mùa thi

0

(TNO) Một ít lo lắng đôi khi là động lực để các em chuẩn bị đúng cách và giải quyết những căng thẳng trước kỳ thi. Tuy nhiên, nếu các em cảm thấy hoang mang, phụ huynh hãy giúp các em vượt qua.

Những thói quen ăn uống của con làm đau đầu cha mẹ

Những thói quen ăn uống của con làm đau đầu cha mẹ

0
Mùa thi là thời điểm mà não của các em học sinh phải làm việc hết tốc lực và cần được bồi bổ đầy đủ và đúng cách để minh mẫn và tỉnh táo ôn bài. Tuy nhiên, có một nghịch lý là dù được cha mẹ bồi dưỡng thế nào, nhiều em vẫn ăn uống theo ý mình mà không lường trước được những hậu quả có thể xảy ra cho chính kỳ thi sắp tới.
Trà xanh - Ảnh: Đ.N.Thạch

Ăn uống mùa thi

0
Mùa thi cử là thời gian đầy thử thách đối với học sinh, sinh viên. Vì vậy, một chế độ ăn uống hợp lý có vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe thể chất và trí não của các thí sinh.